5 biện pháp an toàn trong thi công, sửa chữa thiết bị điện

Khi làm việc với các thiết bị điện, biện pháp an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Nắm được các kiến thức cơ bản về an toàn điện và sử dụng thiết bị điện đúng cách sẽ giúp bạn ngăn ngừa được những sự cố chập điện và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Không tiếp xúc với nước

Biện pháp phòng ngừa đầu tiên khi làm việc với thiết bị điện là không tiếp xúc với nước. Nếu bạn đang thi công trong khu vực có sự tiếp xúc với nước, hãy mang giày cao su mọi lúc, nhưng cũng cần lưu ý tránh đứng trên bề mặt nước hoặc ẩm ướt. Ngoài ra, không được để tay ướt khi làm việc gần mạch điện. Luôn có 1 chiếc khăn để lau tay nếu bạn phải tiếp xúc với nước trước khi tiến hành thi công, sửa chữa điện.

Kiểm tra dòng điện

Hãy tắt nguồn điện trước khi thực hiện thi công hoặc sửa chữa. Đó là cách duy nhất để đảm bảo 100% không có dòng điện chạy qua dây dẫn. Để thêm an toàn, đặt một ghi chú trên bảng điều khiển dịch vụ để cảnh báo người khác không bật nguồn. Sử dụng bút thử điện để kiểm tra dây dẫn và ổ điện. Không bao giờ tự nghĩ rằng các thiết bị điện đã được ngắt, luôn kiểm tra trước khi thi công. An toàn là trên hết.

Ngăn chặn điện giật xảy ra bằng cách bao phủ các đầu trần của dây bằng băng keo điện. Nếu bạn lỡ chạm vào do nhầm lẫn, thì lớp băng keo này sẽ ngăn bạn tiếp xúc với dòng điện và tránh được sự cố giật điện đáng tiếc xảy ra.

Kiểm tra nguồn điện cẩn thận trước khi thi công sửa chữa các thiết bị điện

An toàn cá nhân

Để tránh tai nạn, hãy mang ủng cao su, găng tay cao su cách điện, giày có đế cách điện, quần áo bảo hộ và kính an toàn. Nếu phải sử dụng thang, hãy sử dụng thang gỗ hạn chế sử dụng thang nhôm hoặc thép vì thang bằng kim loại sẽ dẫn điện nếu có sự cố rò rỉ điện xảy ra,

Mặc dù ghi chú hoặc đo lường trong quá trình làm điện là cần thiết, nhưng tránh sử dụng những vật liên quan đến kim loại như thước kẻ, bút mực, bút chì. Cũng không nên đeo bất kỳ đồ trang sức bằng kim loại nào như dây chuyền, nhẫn hoặc vòng tay. Sẽ là sự lựa chọn an toàn khi bạn tháo đồ trang sức. Không mặc quần áo quá rộng vì có thể vướng vào thiết bị điện dẫn đến thương tích nghiêm trọng. Phòng lạnh luôn có sự tích tụ điện. Khi làm việc trong loại môi trường này, hãy di chuyển các thiết bị điện cách xa sàn nhà để đảm bảo an toàn.

An toàn thiết bị điện

Phòng ngừa hơn chữa trị. Không sử dụng thiết bị đã bị hư hỏng như phích cắm có lớp cách điện kém, hoặc dây điện bị rách. Tốt nhất bạn nên sửa chữa hoặc thay thế thiết bị mới ngay lập tức. Nếu một thiết bị điện tiếp xúc với bất kỳ loại chất lỏng nào, hãy tắt ngay thiết bị và rút phích cắm. Không sử dụng cho đến khi thiết bị điện khô hoàn toàn.

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now