Làm thế nào để bảo vệ ống luồn dây điện ngoài trời

Khi thi công một công trình mà đòi hỏi nguồn điện phải được lắp đặt ở khu vực ngoài trời, thì điều quan trọng là phải làm thế nào để bảo vệ ống luồn dây điện. Ống thép luồn dây điện Minh Phát có thể là ống thép cứng, ống nhôm cứng hoặc nhựa cứng, tất cả đều thích hợp để luồn dây điện, nhưng có một số loại ống luồn dây điện lại ưu tiên sử dụng cho những khu vực ngoài trời hoặc đi ngầm dưới lòng đất. Hơn thế nữa, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian lắp đặt và chi phí vật tư thi công, thì những cách được liệt kê dưới đây sẽ giúp bảo vệ ống luồn dây điện khỏi những hao mòn khi lắp đặt ở ngoài trời.

Cách bảo vệ ống luồn dây điện khi lắp đặt ngoài trời

Ống luồn dây điện kim loại

Đối với ống kim loại luồn dây điện đặc biệt là ống thép cứng luồn dây điện được biết đến với nhiều ưu điểm vì khả năng linh hoạt của nó. Tuy nhiên, sẽ hữu ích hơn khi bạn phủ ống luồn dây điện bằng một lớp sơn bảo vệ hoặc mạ điện hoặc mạ kẽm nhúng nóng nếu đặt ống dưới lớp bê tông. Lớp bảo vệ sẽ giúp cho ống luồn điện khỏi bị bào mòn, bởi vì hóa chất có thể có mặt ở bất cứ nơi đâu và nếu như có sự ăn mòn xảy ra, thì lớp bảo vệ này giúp tránh được những vấn đề không đáng có.

Ống thép luồn dây điện

Ống nhựa luồn dây điện PVC

Đôi khi, ống nhựa luồn dây điện PVC lại là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn về tài chính, nhưng phải đảm bảo rằng nó phù hợp với yêu cầu của từng công trình. Nếu bạn sử dụng ống luồn dây điện nhựa và nó được lắp đặt ở khu vực chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời, điều đó sẽ làm cho tình trạng ống luồn dây điện PVC ngày càng xuống cấp. Vì vậy để không phải lo lắng về sự hư hỏng của ống luồn dây điện bởi tia cực tím, thì chỉ cần sử dụng 2 lớp sơn bảo vệ để bao phủ ống là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Ống nhựa luồn dây điện PVC

Sử dụng hộp bảo vệ phích cắm

Sử dụng hộp bảo vệ sẽ giúp bảo vệ phích cắm điện khỏi bụi bẩn và ẩm ướt khi sử dụng ở ngoải trời nhằm đảm bảo an toàn về điện và tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi vô tình giẫm, đạp lên dây điện.

Hộp bảo vệ phích cắm

Giữ ống thép luồn dây điện xa nguồn nhiệt

Để ống thép luồn dây điện quá gần nơi có nhiệt độ cao cũng có thể làm hỏng ống. Vì vậy, có một cách khác để bảo vệ ống luồn điện là đặt nó cách xa ít nhất 1.5 mét từ bất kì nguồn nhiệt nào, bao gồm ống dẫn hơi nước, thiết bị sưởi ấm và ống khói…..

Bây giờ bạn không chỉ bảo vệ được dây dẫn mà còn bảo vệ được cả ống thép luồn dây điện bằng cách sử dụng những loại ống luồn dây điện tương ứng chỉ dành cho khu vực ngoài trời. Kết hợp với việc sử dụng ống luồn điện thép đúng cách là bảo trì chúng thường xuyên sẽ giúp hệ thống dây điện được bền bỉ hơn và gia tăng thời gian sử dụng hơn.

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now