Các loại ống ruột gà lõi thép

Ống ruột gà lõi thép được làm bằng cách xoắn dây thép hoặc dây nhôm lại với nhau dùng để luồn dây điện, chống va đập và bảo vệ cho dây. Các loại Ống ruột gà lõi thép có khả năng đàn hổi cao, không cần phải sử dụng dụng cụ bẻ ống như ống thép luồn dây điện và được dùng như là dây nối đất. Sử dụng được ở trong nhà, ngoài trời, hoặc cả trong môi trường ẩm ướt hoặc cháy nổ.

Các loại ống ruột gà lõi thép

1. Ống ruột gà lõi thép không bọc

– Được làm từ thép mạ kẽm nhúng nóng – sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731, có chỉ số bảo vệ IP40 và chịu được nhiệt độ từ -50 ° đến 350°C. Ống ruột gà lõi thép không bọc có kích thước từ 1/2 inch đến 2 inch.

– Ưu điểm: có độ co dãn cao, khả năng chịu nhiệt tốt (chống cháy) và có giá thành rẻ.

– Nhược điểm: dễ bị bung vì có cấu trúc theo dạng Squarelock. Dễ bị gỉ sét khi sử dụng ngoài trời hoặc môi trường khắc nghiệt

Ống ruột gà lõi thép không bọc

2. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa mỏng

– Được làm từ thép mạ kẽm và có bọc một lớp nhựa mỏng bên ngoài. Lớp nhựa này giúp bảo vệ cho ống không bị bung và có thể sử dụng ở ngoài trời – sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731, có chỉ số bảo vệ IP67 và chịu được nhiệt độ từ -25° đến 120°C. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa có kích thước từ 1/2 inch đến 2 inch.

– Ưu điểm: không bị bung nhờ lớp nhựa mỏng bên ngoài. Sử dụng được trong nhà và ngoài trời

– Nhược điểm: không sử dụng được trong môi trường nước và dầu

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa mỏng

3. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày

– Được làm từ thép mạ kẽm và có bọc một lớp nhựa dày bên ngoài. Lớp nhựa này giúp bảo vệ cho ống kín hơ  – sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 – UL 360, có chỉ số bảo vệ IP67 và chịu được nhiệt độ từ -25° đến 150°C. Ống có kích thước từ 1/2 inch đến 4 inch.

– Ưu điểm: bền, không bị bung do có lớp nhựa dày ở bên ngoài. Chịu được va đập cao. Ống ruột gà lõi thép chống thấm sử dụng được trong nhà , ngoài trời và trong môi trường nước và dầu.

– Nhược điểm: khả năng đàn hồi thấp

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa dày

4. Ống ruột gà lõi thép bọc Inox 304

– Được làm từ thép mạ kẽm có bọc một lớp nhựa mỏng bên trong và một lớp Inox 304 không gỉ ở bên ngoài – sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 – UL 1203 / UL 2225, có chỉ số bảo vệ IP67 và chịu được nhiệt độ từ -25° đến 150°C. Ống có kích thước từ 1/2 inch đến 2 inch.

– Cấu tạo theo dạng Squarelock và Interlock

– Ưu điểm: Ống ruột gà inox được sử dụng luồn cáp điện trong các thiết bị sản xuất công nghiệp để tránh va đập, chịu được nhiệt độ cao, sử dụng trong môi trường chống cháy nổ

– Nhược điểm: Giá thành cao

Ống ruột gà lõi thép bọc Inox 304

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now