EnglishTiếng Việt

TẮC KÊ TƯỜNG LÀ GÌ? TẮC KÊ TƯỜNG GIÁ RẺ TẠI HỒ CHÍ MINH

Khi sử dụng Tắc kê tường, quý khách hàng nên có kiến thức cơ bản về loại vật tư cơ khí này để lựa chọn loại tắc kê cho phù hợp với mục đích sử dụng, và biết được cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của tắc kê. Từ đó, quý khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc thi công chúng. Đồng thời, mua tắc kê tường chất lượng mà giá rẻ sẽ giúp quý khách tiết kiệm được tối đa chi phí thi công cho công trình.

  1. Tắc kê tường là gì?

Tắc kê tường hay còn gọi là nở rút thép, bu lông nở rút,…là một thiết bị giúp lắp ghép các chi tiết, kết cấu hay hệ thống phụ của công trình với nền bê tông, dầm hoặc tường gạch. Tắc kê tường là loại vật liệu được chế tạo từ inox hoặc thép carbon và thường được mạ vàng (mạ cầu vồng).

Tắc kê nở inox
  1. Công dụng của

Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn gắn kết một kết cấu hay bộ phận nào đó lên dầm, tường gạch hoặc trần bê tông, bạn cần thông qua một thiết bị trung gian gọi là giá đỡ. Giá đỡ này được liên kết bền vững với nền bê tông nhờ thiết kế 3 cánh của bộ phận áo nở.

Thi công bằng tắc kê tường giúp bảo đảm tính thẩm mỹ của kết cấu cần thi công do phẳng với bề mặt vật liệu. Nó có thể kết hợp được với tất cả các loại ty ren, vít ren và bu lông lục giác. Đồng thời, nó còn có ưu điểm là giúp kiểm tra được trực giác độ giãn nở dễ dàng hơn nhờ mũi đục lắp đặt.

  1. Đặc điểm thiết kế tắc kê tường

Tắc kê tường có cấu tạo được thiết kế rất đặc biệt, gồm các bộ phận sau:

– Đầu tắc kê tường: là phần có đường kính nhỏ, không chứa ren. Đầu tắc kê là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với búa khi đóng tắc kê vào lỗ khoan trên tường bê tông.

– Thân tắc kê tường: là phần hình trụ, chỉ có ren bên ngoài, đóng vai trò chính là liên kết trần bê tông với 1 kết cấu định trước.

– Phần áo nở: có dạng 3 cánh hoa, bao quanh thân tắc kê tường và có thể dịch chuyển, xoay cũng như tịnh tiến so với phần thân. Nhiệm vụ của áo nở là bộ phận chủ đạo, tạo ra ma sát giữa tắc kê tường và trần bê tông nhằm giữ cố định kết cấu tại 1 đi

– Đuôi tắc kê tường: phần này có dạng hình nón. Chức năng của đuôi tắc kê là nếu xoay bu lông thì càng căng bộ phận áo nở. Khi đó, lực ma sát với tường bê tông càng lớn, tạo nên lực liên kết càng vững chắc.

– Lông đền: là 1 phụ kiện gần như không thể thiếu, vì nó có nhiệm vụ khá quan trọng là giúp phân bố lực kéo và chia đều lực lên kết cấu cần thi công, đảm bảo an toàn cho mối ghép.

– Đai ốc: đai ốc cũng được coi là một phần tất yếu của tắc kê tường vì đai ốc giúp siết chặt kết cấu với thành bê tông.

Tắc kê tường
  1. Tắc kê tường làm việc như thế nào?

Về nguyên lý hoạt động của tắc kê tường thì cũng giống như các loại tắc kê khác.

Nguyên lý như sau:

Sau khi đóng tắc kê vào lỗ khoan, có thể tiến hành gắn kết cấu lên trần bê tông, dầm hoặc tường gạch. Khi chưa xiết đai ốc thì chưa tạo được một lực ma sát lớn giữa thành bê tông và tắc kê tường. Tuy nhiên, khi đã xiết đai ốc thì thân của tắc kê tường được kéo ra (còn áo nở lại được cố định), thân càng kéo ra thì phần áo càng nở và càng làm tăng lực ma sát giữa tắc kê tường và trần bê tông. Lúc này, lực ma sát được tạo ra sẽ có đủ độ lớn để giúp cho kết cấu được ổn định.Thông thường người ta phải sử dụng nhiều tắc kê tường nhằm tạo ra lực ma sát lớn nhất và đảm bảo độ ổn định cho kết cấu cần thi công.

  1. Ứng dụng, thi công tắc kê tường:

Tắc kê tường là giúp liên kết giữa các bản mã, các giá đỡ, các kết cấu thép với kết cấu bê tông, các hệ thống giá đỡ hoặc kết cấu giàn thép không gian với tường bê tông và các công trình…Với những công dụng như vậy tắc kê tường được ứng dụng trong thi công xây dựng khoan cắm nở sắt bắt Bản mã, bắt dầm sàn, liên kết hệ khung kính, thi công lan can, giá đỡ hệ thống đường ống.

Tắc kê tường
  1. Thi công Tắc kê tường:

Các bước thi công tắc kê tường:

Bước 1: Khoan lỗ phù hợp với thiết kế về chiều sâu và đường kính lỗ, đường kính lỗ là thông số quan trọng nhất khi khoan lỗ, vì vậy phải đặc biệt chú ý đường kính khi khoan lỗ phải lựa chọn mũi khoan có đường kính phù hợp. Về chiều sâu lỗ thì có khoan quá một chút cũng không có vấn đề gì.

Bước 2: Vệ sinh lỗ khoan bằng dụng cụ chuyên dùng.

Bước 3: Đưa tắc kê tường đinh và lỗ và điều chỉnh đai ốc sao cho phù hợp với thiết kế đưa ra.

Bước 4: Đóng đinh và cố định bu lông, sẽ làm chắc chắn liên kết.

Bước 5: Kiểm tra và điều chỉnh lại bu lông nở đinh cho theo ý muốn.

Hướng dẫn sử dụng tắc kê tường

Như vậy, với những thông tin trên thì quý khách đã có kiến thức cơ bản về sản phẩm tắc kê tường. Công việc tiếp theo sẽ là tìm kiếm một thị trường bán tắc kê tường giá rẻ và chất lượng. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Minh Phát – đơn vị cung cấp các sản phẩm vật tư cơ điện uy tín tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chuẩn nhất, đẹp nhất và giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now