CÁCH LUỒN DÂY ĐIỆN VÀO ỐNG RUỘT GÀ ĐƠN GIẢN, NHANH NHẤT

Ống ruột gà lõi thép luồn dây điện được ứng dụng nhiều nhất trong tất cả các công trình hiện nay. Sở dĩ được gọi là ống ruột gà là bởi vì hình dáng giống với ruột gà. Về ưu điểm, ống ruột gà có khả năng chống cháy, chịu lực tác động tốt cũng như linh hoạt trong việc uốn cong để tạo nên hệ thống điện gọn gàng và khoa học nhất.

So với việc thi công lắp đặt các loại ống khác thì ống ruột gà không gây nhiều khó khăn cho người thợ bởi tính linh hoạt có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu kỹ thuật như lắp âm tường, âm sàn, trần nhà. Ống ruột gà thường lắp đặt theo 2 phương pháp đi nổi và đi chìm.

Ống thép mềm bọc nhựa

Đối với trường hợp ống ruột gà lõi thép đi nổi thì quá trình luồn dây điện vào ống được tiến hành một cách rất dễ dàng và nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian để dành cho công việc khác.

Việc đầu tiên người thợ cần phải làm trước khi tiến hành lắp đặt là phải xác định được tiết diện của ống phù hợp với lượng dây cần đi. Tránh sử dụng loại ống có tiết diện quá rộng sẽ gây lãng phí về kinh tế, còn nếu sử dụng ống quá trật thì sẽ gây khó khăn cho việc đi thêm dây hoặc nâng cấp hệ thống dây dẫn điện khi cần.

Tuy nhiên trước tiên chúng ta cần xác định được tiết diện của ống luồn dây điện từ đó đi dây điện có tiết diện phù hợp tránh trường hợp số lượng dây cáp điện quá lớn dẫn đến việc khó khăn trong luồn dây vào ống.

Ống thép mềm bọc nhựa PVC

Nếu công trình có độ cao lớn bạn hoàn toàn có thể thả ống ruột gà từ trên cao xuống, sau đó xâu dây vào từ từ, dựa vào trọng lực dây điện sẽ được luồn từ từ vào ống gen dễ dàng.

Ưu điểm của cách này chính là việc luồn dây nhanh chóng và chiều dài dây có thể luồn lớn tuy nhiên điều này lại phụ thuộc vào chiều cao của công trình, nếu công trình của bạn có độ cao không lớn bạn có thể luồn dây vào ống từ từ tuy nhiên cách này sẽ không luồn được chiều dài ống lớn.

Ống ruột gà đi chìm sẽ khó khăn hơn cho người thợ thi công so với việc đi nổi. Việc đi dây trong ống ruột gà thép âm tường sẽ có hạn chế là chỉ đi được chiều dài dây khoảng 15m đổ lại, chúng ta sẽ phải sử dụng dây mồi có 2 đầu một đầu nhọn để luồn vào trong ống dây, đầu còn lại có móc buộc vào dây, 2 người cùng thao tác, một người kéo, một người đẩy.

Điểm lưu ý trong trường hợp này chính là tiết diện của dây dẫn phải bằng 50% tiết diện của ống dây, đồng thời việc chọn dây mồi phải đảm bảo được các đặc tính kỹ thuật như phải được làm từ nhựa cao cấp, nên sử dụng loại dây mồi từ 2 lõi xoắn trở lên đảm bảo độ bền và độ dẻo dai khi thi công.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vật tư cơ điện, sản phẩm ống ruột gà lõi thép Minh Phát là những sản phẩm chất lượng cao được nhiều khách hàng ưa chuộng trên thị trường.

Minh Phát chuyên cung cấp về hệ thống ống thép luồn dây điện và các loại phụ kiện đi kèm. Hãy liên hệ với Minh Phát để được tư vấn về sản phẩm cũng như chính sách bán hàng chu đáo, tận tình.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

 

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now