NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ỐNG NHỰA  XOẮN HDPE, ỨNG DỤNG RA SAO?

1. Ống nhựa  xoắn HDPE là gì? Ứng dụng hiện nay?

HDPE là Hight Density Poli Etilen .Đây là  hợp chất được trùng phân từ poli Etilen (có tỉ trọng cao) dưới áp suất thấp cùng với các hệ xúc tác như crom/silic catalyts….Hợp chất này được sử dụng phổ biến trong sản xuất túi nilon , vật dụng bằng nhựa. Ống nhựa HDPE xoắn là loại ống đặc chủng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: hệ thống thoát nước, dẫn cáp viễn thông, cáp quang, cáp điện ngầm và xử lý nước thải của khu dân cư và khu công nghiệp cống betong, hệ thống cống dọc, cống vượt lên trên các trục lộ giao thông …

ống nhựa xoắn hdpe

2. Đặc điểm của ống HDPE:

Ống nhựa xoắn HDPE được phân thành 2 loại chính:loại ống một lớp và loại hai lớp. Ống nhựa HDPE một lớp là loại có mặt cắt tròn, bề mặt bên trong phẳng và trơn, bề mặt ngoài có các  xoắn nổi dạng hộp. Ống nhựa HDPE  xoắn hai lớp là loại ống có mặt cắt ngang hình tròn, mặt trong và mặt ngoài của ống trơn phẳng. Phần giữa hai mặt trong và mặt ngoài ống có  xoắn nổi dạng hộp có tác dụng gia cố và tăng cường độ chắc chắn cho ống.

Ống nhựa HDPE dạng xoắn có độ kháng hóa tốt, không hề bị rò rỉ hay ăn mòn, thích hợp với môi trường dẫn hóa chất đặc biệt là môi trường có độ kiềm cao.

Tuổi thọ trung bình của ống rất cao, có thể lên tới trên 50 năm nếu lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật.

Việc xếp dỡ và vận chuyển dễ dàng.

Tính chịu nhiệt tốt, vật liệu ống có khả năng hoạt động tốt trong nhiệt độ dao động trong khoảng từ -40°C~60°C. Ống HDPE xoắn hầu như không chịu tác động từ bên ngoài, có khả năng làm việc trong các môi trường khắc nghiệt.

Ống nhựa xoắn HDPE

Đường kính ống linh hoạt trong khoảng từ 110 tới 1650mm, với những ống xoắn nhỏ đường kính từ 25 mm. Và tùy loại quy cách ống mà chiều dài đường ống tiêu chuẩn là 6m hay 9m, hoặc với ống HDPE xoắn mềm để dẫn cáp viễn thông sẽ được sản xuất theo cuộn.

Ống HDPE xoắn có bề mặt trong nhẵn, độ nhám thủy lực nhỏ, ít gây tổn thất thủy lực đường ống và có khối lượng nhẹ hơn ống betong rất nhiều, chịu được áp lực lớn. Chính vì thế, dùng ống nhựa HDPE  xoắn sẽ tăng hiệu quả của đường ống thoát nước và đơn giản khi lắp đặt, giảm chi phí nhân công. Có thể nói ống nhựa HDPE đang đã dần thay thế cho ống betong trong một số địa hình nhất định.

3. Ứng dụng của ống dạng xoắn HDPE

a.CÔNG NGHIỆP KHAI MỎ

– Ống nước thải công nghiệp khai mỏ, ống cống.

b. CÔNG NGHIỆP NĂNG LƯỢNG

– Ống luồn dây điện, cáp điện.

– Ống cấp nước nóng lạnh (áp lực 4-10 kg/cm2)

– Ống phục vụ cho ngành Bưu Điện cáp quang.

– Ống dẫn hơi nóng (ống sưởi nóng)

– Ống thoát nước.

– Ở nơi có nhiệt độ thấp (băng tuyết)

c. CÔNG NGHIỆP NHẸ

– Ống cấp thoát nước. (Đặc biệt là ở miền núi hiểm trở, địa hình phức tạp)

– Ống nước thải cở lớn tại các đô thị và khu công nghiệp.

4. Tính ưu việt của ống nhựa HDPE

Dưới đây là một số tính năng ưu việt đã  giúp ống nhựa xoắn HDPE ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp hiện nay:

 • Luồn ống cáp dễ dàng, có thể bố trí hố gas ở xa nhau hơn
 • An toàn khi xảy ra động đất, sụt lún đất…..
 • Thuận lợi cho thay thế và bảo dưỡng
 • Tính kinh tế cao
 • Dễ dàng uốn cong, lượn theo vật cản
 • Độ dài liên tục tới 500m, hạn chế mối nối
 • Tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu vật liệu chế tạo nhưng vẫn bảo đảm chất lượng cao
 • Khả năm chịu ăn mòn và tác đọng khắc nghiệt của thời tiết cao.
 • Khả năng chịu hóa chất và nhiệt độ cao
 • Kéo cáp dễ dàng
 • Độ tin cậy cao
 • Khả năng chịu nén cao.

Hiện tại công ty Minh Phát đã phân phối các sản phẩm ống xoắn nhựa HDPE loại  1 lớp và 2 lớp  với đầy đủ kích thước để Quý vị có thể tùy chọn theo nhu cầu và mục đích của mình. Đến với Minh Phát, Quý vị hoàn toàn có thể yên tâm  về chất lượng cũng như giá cả về các sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ trước và sau mua hàng chuyên nghiệp, tận tình. Nếu Quý vị có nhu cầu mua hoặc báo giá về ống HDPE xoắn vui lòng liên hệ trực tiếp với Minh Phát nhé.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now