ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA 4 ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN TIÊU CHUẨN BS Ở ANH

Sản phẩm không cháy, chịu va đập cao, bảo vệ tốt dây điện, chống nhiễu điện từ, đang được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới.

Trong lĩnh vực điện công nghiệp hoặc những lĩnh vực như cơ khí và xây dựng, sản phẩm ống thép luồn dây điện mạ kẽm được sử dụng khá phổ biến với sự đa dạng về chủng loại, kích thước có thể đáp ứng mọi yêu cầu của các dự án, công trình.

Ống thép luồn dây điện mạ kẽm, sở hữu những tính năng nổi bật như khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét tốt, độ bền cao, chi phí bảo trì thấp, lắp đặt dễ dàng, ống luồn dây điện thép mạ kẽm mang tới sự tiện dụng và hiệu quả kinh tế cao cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Các sản phẩm ống thép luồn dây điện đều được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng, nhằm đảm bảo sự tin tưởng cho khách hàng. Những yếu tố quan trọng thường được đề cập khi nhắc đến tiêu chuẩn của ống thép luồn dây điện bao gồm: thiết kế, kích thước, lớp phủ, áp lực nhiệt độ…

Những tiêu chuẩn về sản phẩm ống thép luồn dây điện mạ kẽm này mang lại uy tín về chất lượng của sản phẩm. Tất cả đều được áp dụng theo quy trình tiêu chuẩn đến từ các nước có nền công nghiệp phát triển trên thế giới hiện nay. Những tiêu chuẩn trong việc sản xuất sản phẩm ống thép mạ kẽm có thể kể đến gồm: tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản-JIS; tiêu chuẩn Mỹ – ANSI/UL; tiêu chuẩn Anh – BS; tiêu chuẩn châu Âu (Ủy ban kỹ thuật điện Quốc tế) – IEC

Các tiêu chuẩn về kỹ thuật giúp xác định những sản phẩm ống thép luồn dây điện mạ kẽm, có khả năng bảo đảm được tính bền vững cho nhiều công trình xây dựng, công nghiệp và đáp ứng tiêu chuẩn trong từng lĩnh vực ứng dụng khác.

Tiêu chuẩn BS (British Standards) là một tiêu chuẩn thép không gỉ phổ biến trong lĩnh vực thi công hệ thống cơ điện M&E. Đây là bộ tiêu chuẩn của Anh do Viện tiêu chuẩn Anh (British Standards Institue – BSI) sáng lập. Bộ tiêu chuẩn BS có hơn 31.000 tiêu chuẩn được ban hành bao gồm nhiều chủ đề chính như: xây dựng dân dụng, vật liệu và hóa chất, điện tử, sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng…

Sản phẩm sau khi đã đáp ứng được yêu cầu của tổ chức BSI sẽ được kiểm định lại bởi một hệ thống quản lý chất lượng được công nhận khác và sẽ được thường xuyên kiểm định lại để đảm bảo luôn tuân thủ sự đạt chuẩn này.

 Dưới đây là gợi ý những loại ống thép luồn dây điện theo tiêu chuẩn BS đang được sử dụng phổ biến tại Anh:

1. Ống thép luồn dây điện BS 31:1940 (Anh)

Đây là loại ống dày, ren răng được. Ống và phụ kiện được liên kết với nhau thông qua các khớp ren (dùng chung phụ kiện với ống BS 4568 class 3). Ống BS 31 được ren răng sẵn hai đầu theo tiêu chuẩn ren METRIC.

Ống thép luồn dây điện BS 31 được sản xuất từ thép mạ kẽm - Class 3 (Pre - Galvanized Steel - Class 3), thép mạ kẽm nhúng nóng  -  Class 4 (Hot - dip Galvanized Steel - Class 4) .

Sản phẩm dùng lắp đặt cho các khu vực có độ va đập cơ khí cao và một số khu vực chống cháy nổ; thích hợp với các công trình dân dụng và công nghiệp.

2. Ống thép luồn dây điện BS 4568:1970 Class 3 (Anh)

Vẫn là loại ống dày, ren răng được. Ống và phụ kiện được liên kết với nhau thông qua các khớp ren. Ống BS 4568 class 3 được ren răng sẵn hai đầu theo tiêu chuẩn ren METRIC.

Ống thép luồn dây điện BS 4568 class 3 sản xuất từ thép mạ kẽm - Class 3 (Pre - Galvanized Steel - Class 3).

Ống được lắp đặt trong nhà hoặc ở các khu vực có độ va đập cơ khí cao. Đối với khu vực ngoài trời, thì phải sử dụng loại ống được mạ kẽm nhúng nóng (Hot dip Galvanized Steel).

3. Ống thép luồn dây điện BS 4568:1970 Class 4 (Anh)

Là loại ống dày, ren răng được, ống và phụ kiện được liên kết với nhau thông qua các khớp ren (dùng chung phụ kiện với ống BS 4568 class 3 ). Tuy nhiên, ở những khu vực đặc biệt, có độ ăn mòn cao, cần phải sử dụng phụ kiện bằng gang mạ kẽm nhúng nóng, để hỗ trợ khả năng bảo vệ cho ống. Ống được ren răng sẵn hai đầu theo tiêu chuẩn ren Metric.

Ống thép luồn dây điện BS 4568 class 4 thì được sản xuất từ thép mạ kẽm nhúng nóng - Class 4 (Hot -dip Galvanized Steel - Class 4)

4. Ống thép luồn dây điện BS EN 61386-21:2004 (Anh)

Tiêu chuẩn BS EN 61386 cho ống thép luồn dây điện ren được chỉnh sửa lại cho phù hợp theo tiêu chuẩn khối châu Âu (EN). Về cơ bản, BS EN 61386 có cấu tạo và công năng tương đương với BS4568: 1970 Class 4 và cũng được sản xuất bằng thép mạ kẽm nhúng nóng (Hot - dip Galvanized Steel).

Ống thép này thích hợp cho các công trình công nghiệp nặng hoặc sử dụng trong nhà, ngoài trời và những môi trường đặc biệt như: khu vực có cường độ va đập cơ khí cao, nơi ẩm ướt, gần biển và có độ ăn mòn cao. Đặc biệt, ống lắp đặt được cho hầu hết các khu vực chống cháy nổ.

Ống thép luồn dây điện đạt chuẩn BS/BS EN là một trong những sản phẩm sử dụng phổ biến ở nước Anh và Hongkong, Singapore, Malaysia, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)… Sản phẩm không cháy và không tạo khói độc khi cháy, chịu được va đập cao, bảo vệ tốt dây điện, chống nhiễu điện từ, dễ thay đổi hệ thống đi dây dẫn điện trong tương lai.

Mọi chi tiết tư vấn và báo giá sản phẩm hãy liên hệ với Minh Phát:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM

MST: 0312333798
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email:thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now