TIÊU CHUẨN ỐNG THÉP MẠ KẼM

Tiêu chuẩn ống thép tráng kẽm có lẽ là tiêu chí quan trọng đầu tiên mà khách hàng sẽ tìm hiểu trước khi quyết định chọn mua một sản phẩm ống thép mạ kẽm. Vậy phương pháp mạ kẽm là gì? Và nó có ý nghĩa như thế nào đối với chất lượng của ống thép ?

Những tiêu chuẩn của ống thép mạ kẽm

Ngày nay, ống thép mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như : xây dựng, cơ khí, điện dân dụng, phòng chống cháy nổ,.. nhờ có độ bền cao và có khả năng chống chịu được với các môi trường khác nhau.

Phương pháp mạ kẽm lên sản phẩm sắt thép là một phương pháp giúp tăng độ bền cho sản phẩm, giúp sản phẩm tránh được tình trạng ăn mòn và han gỉ.

Tuy nhiên, với những yêu cầu ngày càng khắt khe trong các lĩnh vực và phải đáp ứng được những tiêu chí về tính an toàn, sự bền vững của các công trình thì việc sản xuất một sản phẩm ống sắt mạ kẽm phải đáp ứng theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Một sản phẩm ống thép mạ kẽm đạt chất lượng sẽ được đánh giá qua rất nhiều yếu tố như: Kích thước, áp lực nhiệt độ, thiết kế, độ dày lớp phủ mạ kẽm mặt trong và mặt ngoài của ống, ghi nhãn.

Hiện nay, có các tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm đang được áp dụng đó là tiêu chuẩn Mỹ – ANSI, Tiêu chuẩn UL, Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS, Tiêu chuẩn anh BS,..

Tiêu chuẩn ANSI

Tiêu chuẩn ANSI

Tiêu chuẩn ANSI là bộ tiêu chuẩn Hoa Kỳ do tổ chức ANSI (American National Standards Intitute: Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ) đưa ra.

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên quản trị và điều phối sự tiêu chuẩn hóa một cách tự giác và hợp thức các hệ thống quy ước ra đời ngày 19/10/1918.

ANSI thúc đẩy công tác phát triển Tiêu chuẩn Quốc gia của Mỹ thông qua việc công nhận các quy trình của các tổ chức tiêu chuẩn.

Các quy trình do các tổ chức tiêu chuẩn áp dụng để xây dựng tiêu chuẩn quốc gia Mỹ được ANSI thừa nhận phải là những quy trình đáp ứng được các yêu cầu thiếu yếu của ANSI về tính công bằng, công khai, đồng thuận và đúng trình tự.

Bên cạnh đó các quy chuẩn này phải hướng đến việc đảm bảo an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng đồng thời gìn giữ, bảo vệ môi trường.

Tiêu chuẩn UL

Tiêu chuẩn UL

UL (Underwriters Laboratories) là một tập đoàn khoa học toàn cầu có trụ sở tại Northbrook, Illinois, Hoa Kỳ, chuyên cung cấp các giải pháp, các chứng nhận đảm bảo an toàn, giúp bảo vệ con người, sản phẩm và tạo thuận lợi cho thương mại.

UL liên tục thử nghiệm các sản phẩm để đảm bảo các sản phẩm được phê duyệt luôn đạt chuẩn an toàn. Với việc tiến hành kiểm tra và đánh giá lại liên tục các sản phẩm mà không cần thông báo trước, nếu sản phẩm nào không duy trì được các tiêu chuẩn an toàn của UL sẽ bị loại ra khỏi danh mục và rút lại con dấu UL.

Là một bên thứ ba nên hoạt động đánh giá của UL được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức, hay lợi ích tài chính của sản phẩm nên các sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL hoàn toàn khách quan và đáng tin cậy đối với người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS

Tiêu chuẩn JIS (Japan Industrial Standard) hay còn gọi là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản, là một bộ các tiêu chuẩn và hướng dẫn cụ thể rất khắt khe được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp của Nhật Bản.

Quá trình chuẩn hóa được điều phối bởi Uỷ ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản và xuất bản thông qua Hiệp hội tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tiêu chuẩn Anh – BS

Là bộ tiêu chuẩn của Anh do Viện Tiêu Chuẩn Anh ( British Stadards Institue – BSI) sáng lập ra. Đây là một trong những bộ tiêu chuẩn về sản phẩm, hàng hóa công nghiệp đầu tiên trên thế giới ra đời cùng với quá trình hình thành và phát triển  công nghiệp Anh cuối thế kỷ 19.

Bộ tiêu chuẩn BS có hơn 1500 tiêu chuẩn được ban hành bao gồm nhiều chủ đề chính như: Xây dựng dân dụng, vật liệu và hóa chất, điện tử, sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng,..

Dấu Kitemark là biểu tượng để xác nhận tiêu chuẩn của BSI, con dấu này thể hiện sản phẩm nào đó đã đáp ứng được các tiêu chuẩn của các Hiệp hội thương mại Anh, Châu Âu cũng như quy cách và tiêu chuẩn Quốc tế.

Sản phẩm sau khi đã đáp ứng được yêu cầu của tổ chức BSI sẽ được kiểm định lại bởi một hệ thống quản lý chất lượng được công nhận khác và sẽ được thường xuyên kiểm định lại để đảm bảo luôn tuân thủ sự đạt chuẩn này.

Ống thép luồn dây điện Minh Phát được sản xuất đạt chuẩn

Hiện nay, các dòng ống thép luồn dây điện Minh Phát cung cấp ra thị trường đều được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn của ANSI / UL của Hoa Kỳ hoặc tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản.

Dòng ống EMT và ống IMC Minh Phát cung cấp ra thị trường đảm bảo đạt chuẩn kỹ thuật về độ dày, chiều dài và được mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng tiêu chuẩn nên có chất lượng đảm bảo,

tuổi thọ sử dụng cao và vô cùng bền vững đã được chứng minh ở nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước như khu phức hợp khách sạn – văn phòng – căn hộ – trung tâm thương mại cao cấp Keangnam Landmark tower , Khách sạn 5* Jw Mariott Hotel, Trung tâm thương mại tiêu chuẩn Nhật Bản Aeon mall Long Biên,..

Lựa chọn ống thép mạ kẽm Minh Phát, quý khách hàng đang lựa chọn sự an tâm cho công trình và các thiết bị điện trong gia đình của mình.

Vui lòng liên hệ theo địa chỉ để nhận tư vấn và báo giá chi tiết:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM

MST: 0312333798
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email:thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

 

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now