THANH ĐỒNG THOÁT SÉT- BẢO VỆ CHO NGÔI NHÀ AN TOÀN TRƯỚC NHỮNG TIA SÉT

Ở các thành phố lớn như Thành Phố Hồ Chí Minh thì việc nhà cao tầng được xây dựng san sát nhau là rất phổ biến. Tuy nhiên trong thời kỳ mưa bão thì hiện tượng sét đánh lên nóc nhà hay cột điện gần đó cũng rất thường xuyên xảy ra. Vì vậy việc lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà cao tầng hiện nay rất được các gia đình sử dụng vì nó đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người trong khu vực và tránh thiệt hại về tài sản. Để chọn được phương pháp cũng như vật tư chống sét phù hợp nhất, đòi hỏi bạn phải hiểu rõ, nắm về quy luật của hệ thống chống sét và cần tính toán sao cho hợp lý nhất cho từng công trình.

VAI TRÒ CỦA HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Một hệ thống chống sét được tạo ra để bảo vệ kiến trúc một công trình xây dựng, nhằm tránh những thiệt hại bởi dòng sét gây ra (một dòng sét lên tới 200KA). Một hệ thống chống sét bảo vệ công trình bằng cách nó di chuyển dòng sét xuống dưới đất một cách nhanh chóng, thông qua một đường trở kháng thấp nhất (mà không đi qua một vật dẫn nào khác).

Một hệ thống chống sét cổ điển thông thường có 3 phần chính bao gồm: kim thu sét, thanh đồng hoặc thanh nhôm thoát sét, cọc tiếp địa (hệ thống tiếp đất).

Minh Phát sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về Thanh đồng thoát sét và lợi ích khi sử dụng nó.

THANH ĐỒNG THOÁT SÉT LÀ GÌ?

– Thanh đồng bản 3×25 mm được dùng để liên kết các đầu cọc tiếp địa với nhau bằng mối hàn hóa nhiệt (Hàn nổ).

Thanh Đồng Thoát Sét

– Băng đồng thoát sét được làm từ đồng nên có độ dẫn điện, dẫn nhiệt cao, tính năng dẻo dai, không rạn nứt khi uốn cong. Khả năng ăn mòn thấp phù hợp với khí hậu thời tiết phức tạp.

– Sản xuất theo tiêu chuẩn (Standard) : IEC 62561–2 : 2002.

SỬ DỤNG BĂNG ĐỒNG NHƯ THẾ NÀO?

Trong thi công người ta tiến hành đóng cọc trước, đo đạc và rải băng đồng xuống. Sau đó sử dụng một trong hai phương pháp sau để nối hai loại thiết bị trên :

– Sử dụng các loại kẹp đặc chủng: Đơn giản, dễ thực hiện…

– Sử dụng phương pháp hàn (chủ yếu là hàn hóa nhiệt): Chi phí cao và khó hơn nhưng mối liên kết bền vững hơn.

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT AN TOÀN CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Mục đích của việc trang bị, lắp đặt thiết bị chống sét, kim thu sét và thanh đồng thoát sét cho công trình không có nghĩa là hoàn toàn không bị tổn thất khi sét đánh, mà nhằm bảo đảm an toàn cho con người. Thiết bị này còn hạn chế rủi ro thiệt hại do sét gây ra đối với công trình xây dựng đến mức thấp nhất cho phép.

Bên cạnh đó, việc bảo trì và kiểm tra hệ thống chống sét nên được thực hiện thường xuyên, ít nhất một năm một lần vào trước mùa dông sét. Người dùng cũng cần kiểm tra, sửa chữa, thay thế các thiết bị chống sét đã giảm khả năng cắt sét, đo điện trở nối đất và có biện pháp khắc phục nếu điện trở của hệ thống tiếp địa không còn đạt yêu cầu.

CÁC CÁCH PHÒNG TRÁNH KHI CÓ SÉT ĐÁNH:

– Điều đầu tiên để phòng chống bị sét đánh, tất cả người dân cần chủ động nắm rõ thông tin thời tiết.

– Khi trời sắp xảy ra giông (mây đen, không khí lạnh, gió) cần vào nhà trú mưa.

– Khi ở trong nhà, nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước, không nên dùng điện thoại trừ trường hợp rất cần thiết.

– Rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc có giông.

– Nên tránh xa các đường dây điện thoại và wifi và các vật dùng điện với khoảng cách ít nhất là một mét.

– Khi đang ở ngoài trời, nếu không tìm được chỗ trú ẩn, phải tránh xa các cây cao, không đứng ở các vùng đất trống trải, vứt bỏ các vật dụng kim loại trong người; cũng không đứng, ngồi cạnh cột điện, hoặc đường dây tải điện, vì đây cũng là những nơi dễ bị sét đánh hay dây điện bị đứt nên rất nguy hiểm.

NÊN LỰA CHỌN MUA HỆ THỐNG CHỐNG SÉT CHẤT LƯỢNG — UY TÍN Ở ĐÂU??

Công ty TNHH  Thiết Bị Kỹ Thuật Minh Phát chuyên cung cấp các thiết bị sử dụng trong thi công và lắp đặt các hệ thống cơ điện nhẹ cho các công trình, dự án… trên mọi miền đất nước. Các sản phẩm Vietconduit cam kết sản xuất đúng quy trình, được kiểm tra chặt chẽ, chất lượng và uy tín đến các nhà thầu.

Kim thu sét cổ điển, cọc tiếp địa, thanh đồng, thanh nhôm…..hiện đang được sản xuất trực tiếp tại nhà máy công ty bằng dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến. Tuân thủ mọi tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành điện và chuẩn chất lượng QUATEST 3.

Đểxem thêm các sản phẩm khác của Minh Phát bạn truy cập vào đường link sau : https://thietbiminhphat.vn

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email:thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

 

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now