TÁM ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN

Trên thế giới, các công trình thi công luôn được đảm bảo an toàn về tất cả các hạng mục đặc biệt là hạng mục cơ điện. Bởi liên quan đến các vấn đề về điện cần hết sức thận trọng vì điện rất dễ gây cháy nổ, ảnh hưởng đến toàn hệ thống. Vậy nên, họ đã sử dụng các thiết bị luồn dây điện bằng thép để thi công ở ngoài trời hoặc bên trong các công trình xây dựng.

Tại Việt Nam, ống luồn dây điện cũng khá phổ biến, tuy nhiên chủ yếu là các loại ống nhựa, có thể bảo vệ dây dẫn điện nhưng ở mức thấp, trong nhiều trường hợp ống nhựa được coi là kém an toàn.

Ống thép luồn dây điện, ống ruột gà lõi thép, phụ kiện ống thép luồn dây điện được sử dụng thi công hệ thống cơ điện, là giải pháp hoàn hảo cho các công trình dân dụng, chung cư, trung tâm thương mại, nhà xưởng, khu chế xuất bởi những ưu điểm vượt trội.

Minh Phát sẽ nêu lên 8 ưu điểm vượt trội của ống thép trong việc bảo vệ dây dẫn điện cũng như sự an toàn của con người khi sử dụng thiết bị điện:

ống thép luồn dây điện
 1. Bảo vệ hệ thống điện của tòa nhà được an toàn tuyệt đối

Khác với ống luồn dây điện bằng nhựa, Ống thép luồn dây điện được chế tạo từ thép, có khả năng chịu lực tốt, ngăn các tác động từ bên ngoài tới hệ thống dây dẫn điện bên trong như: Va đạp của cơ học, các loại côn trùng, ảnh hưởng có điều kiện khí hậu thời tiết…

 1. Chống cháy lan

Ống thép luồn dây điện được chế tạo từ thép CT3 nên khi có sự cố cháy nổ, đám cháy sẽ không bị lan rộng như các loại vật liệu dễ bắt lửa khác.

 1. Khi có sự cố cháy nổ, hệ treo ống thép luồn dây điện không tạo ra khói độc như những vật liệu PVC.

 2. Thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế.

Việc tái chế ống thép luồn dây điện giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho khách hàng khi thi công đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống.

 1. Việc thay đổi, sửa chữa hệ thống điện trở nên dễ dàng hơn khi có sự cố

Ống luồn dây điện được bắt ghép với nhau bởi các khớp ren hoặc các đầu nối nên việc tháo lắp rất dễ dàng. Khi có sự cố xảy ra, các kĩ sư có điện có thể dễ dàng tháo lắp nhờ các dụng cụ hỗ trợ mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu của dây dẫn điện.

 1. Ống thép luồn dây điện có thể đi ngầm dưới đất, ít chịu ảnh hưởng của môi trường.

Ống thép luồn dây điện được thi công ở rất nhiều vị trí khác nhau như: Đi ngầm dưới lòng đất, ngoài trời, dưới hầm các tòa nhà, khu chung cư… để tránh được các tác động của môi trường, các ảnh hưởng của lực cơ học, các va chạm sắc nhọn…

 1. Hệ số giãn nở thấp, chịu được va đập

 2. Có thể lắp đặt trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Ống thép luồn dây điện tráng kẽm được chế tạo từ thép CT3 với thành phần Cacbon trung bình, bề mặt được mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng nên  có thể lắp đặt tại những nơi có khí hậu khắc nghiệt, môi trường có độ ẩm cao, nhiều muối trong tuổi thọ nhất định.

Ống thép luồn dây điện Minh Phát :

 

ống luồn dây điện ren IMC

Gồm các loại:

– Ống trơn EMT:

 • Ống luồn dây điện EMT – Việt Nam / Malaysia / ThaiLand tiêu chuẩn: ANSI/UL 797 – USA  ( Electrical Metallic Tubing)
 • Ống luồn dây điện trơn E – Việt Nam / Malaysia tiêu chuẩn JIS C 8305  ( White Steel Conduit – JIS C 8305 – E)
 • Ống Inox luồn dây điện trơn E – Việt Nam tiêu chuẩn JIS C 8305 ( Stainless Steel Conduit — JIS C 8305 – E)

– Ống ren:

 • Ống thép luồn dây điện loại ren IMC – Việt Nam / Malaysia / ThaiLand tiêu chuẩn: ANSI/UL 124- USA ( Intermediate Metal Conduit)
 • Ống Inox luồn dây điện loại ren IMC – Việt Nam (Stainles Conduit)
 • Ống thép luồn dây điện loại ren RSC – Việt Nam / ThaiLand tiêu chuẩn: ANSI/UL 6 – USA ( Intermediate Metal Conduit)
 • Ống thép luồn dây điện loại ren BS4568 Class 3&4 – Malaysia tiêu chuẩn: BS4568 : 1970 Class 3 – England ( White steel Conduit BS4568 class 3)

– Ống ruột gà lõi thép:

 • Ống ruột gà lõi thép không bọc nhựa PVC
 • Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC
 • Ống ruột gà lõi thép bọc lưới inox 304

Để xem trực tiếp sản phẩm Ống thép luồn dây điện và nhận báo gia chi tiết, quý khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng công ty Minh Phát theo địa chỉ:


CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email:thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now