QUY TRÌNH SẢN XUẤT ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN

Hiện nay trên thị trường vật tư cơ điện có rất nhiều loại ống luồn dây điện khác nhau được sử dụng để phục vụ thi công cho các công trình công nghiệp lẫn công trình dân dụng. Một trong những sản phẩm đang được các nhà thầu cơ điện quan tâm và lựa chọn đó là ống thép luồn dây điện bởi không chỉ đạt chất lượng tốt, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, mà các quy trình kỹ thuật còn được đảm bảo rất nghiêm ngặt mang đến sự yên tâm nhất cho người sử dụng.

Không chỉ vậy, ống thép có tính linh hoạt rất cao và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nên nó trở thành sản phẩm được tin dùng lựa chọn nhiều nhất trong lĩnh vực thi công cơ điện cho các công trình.

Vậy để có được một sản phẩm ống thép luồn dây điện với những ưu điểm và chất lượng vượt trội hơn so với các loại ống luồn dây điện nhựa thông thường thì phải trải qua quá trình sản xuất như thế nào?

QUY TRÌNH SẢN XUẤT ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN

  1. Xả băng cuộn thép :

Cuộn thép mạ kẽm, được kiểm tra nguyên liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu kỹ thuật sản xuất ống thép luồn dây điện và được xả băng từng cuộn với kích thước phù hợp để đưa vào dây chuyền uốn ống thép luồn dây điện.

  1. Hàn nối giữa các cuộn thép xả băng:

Từng đầu của cuộn thép xả băng được hàn với nhau để tạo thành 1 dải thép dài.

  1. Lồng chứa thép xả băng:

Thép xả băng được lưu trữ tạm thời ở lồng chứa sau khi đươc hàn thành 1 cuộn thép dài để không làm gián đoạn việc cấp nguyên liệu cho dây chuyền sản xuất ống thép luồn dây điện.

  1. Làm sạch bề mặt:

Băng thép được làm sạch bụi bẩn và dầu trên bề mặt để đảm bảo kích thước chính xác khi cuốn ống và mối hàn ống thép luồn dây điện sau này.

  1. Uốn ống thép định hình:

Băng thép được cán & cuốn định hình ống thép luồn dây điện.

  1. Hàn cao tần:

Ống thép luồn dây điện sau khi uốn định hình sẽ được hàn cao tần theo chiều dài thân ống. Loại hàn cao tần này đảm bảo mối hàn dọc thân ống thép chắc chắn. Bên trong & bên ngoài ống thép luồn dây điện  được thiết bị gọt đường hàn để đảm bảo đường hàn phẳng so bề mặt, tránh xướt & cắt vào dây cáp điện. Đồng thời, cả  bên trong & bên ngoài ống thép luồn dây điện sẽ được thiết bị phun kẽm nóng phủ lên đường hàn nhằm tránh gỉ sét dọc đường hàn và để đảm bảo sự đồng nhất  bề mặt trên thân ống.

  1. Phủ lớp bảo vệ bên trong ống thép luồn dây điện:

Nhũ tương Epoxy được thiết bị phủ ở mặt bên trong của ống thép luồn dây điện.

  1. Làm sạch bề mặt bên trong và bên ngoài ống thép luồn dây điện:

Bề mặt ống thép luồn dây điện được làm sạch bụi bẩn, gỉ hàn, gỉ kẽm và dầu

  1. Làm mát:

Làm mát cho ống thép luồn dây điện bằng dung dịch để giảm nhiệt độ sau khi hàn.

  1. Định hình theo thông số kỹ thuật:

Ống thép luồn dây điện mạ kẽm được cuốn & được định hình chính xác đường kính bên ngoài theo đúng thông số kỹ thuật của từng loại ống thép luồn dây điện.

Quý khách hàng có nhu cầu lựa chọn ống thép luồn dây điện tại công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Minh Phát vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email:thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now