MÁNG CÁP, TÁC DỤNG CỦA MÁNG CÁP VỚI HỆ THỐNG ĐIỆN?

1. Máng cáp là gì?

Máng cáp hay là máng điện, tên tiếng Anh là cable trays, trunkings. Là những thanh máng làm bằng tôn được gấp thành các hình dạng kích thước khác nhau. Đa số là hình chữ U có chiều rộng lớn hơn chiều cao. Chuyên dùng cho các toà nhà, nhà máy xí nghiệp. Vậy tại sao chúng ta phải sử dụng máng cáp cho các hệ thống như vậy? Nó cá tác dụng gì đối với hệ thống điện? Hiện nay, câu hỏi này rất nhiều các bạn làm thiết kế trong xây dựng mắc phải. Bởi thực tế hệ thống máng cáp điện nó phải thiết kế chi tiết và cẩn thận. Các vị trí cua trái, phải, lên xuống, các vị trí nối T, nối thập.

Trunking
Máng cáp đục lỗ

Phải xử lý ra làm sao thì chưa được thiết kế rõ ràng. Chính vì vậy, khi khách hàng gọi điện hỏi mua máng cáp thường hiểu rất đơn giản. Máng cáp là chỉ cần mua các cây máng là xong, còn phụ kiện thường không để ý tới. Điều đó vô hình chung dẫn tới việc đặt hàng thiếu xót và chậm tiến độ cho khách hàng. Chưa kể ảnh hưởng tới kinh tế và chất lượng thi công công trình.

Quyết định liên quan tới hệ thống máng cáp phải được thiết kế từ giai đoạn đầu của dự án. Có như vậy mới tiết kiệm chi phí và giảm thiểu tối đa thời gian thi công công trình.

2. Một số sản phẩm máng cáp của MINH PHÁT

Nhưng không phải lúc nào chủ đầu tư cũng hiểu và thuê một đơn vị tư vấn thiết kế. Nên khi thực hiện dự án bắt đầu mới loay hoay và tìm giải pháp cho điều đó. Điều đó làm cho dự án luôn bị chậm tiến độ để chờ lên bản vẽ thiết kế. Chưa kể tới sự bất hợp lý khi chắp nối các bộ phận với nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên lập một bộ hồ sơ thiết kế thật chi tiết và hoàn chỉnh.

Hệ thống máng cáp nếu chúng ta thiết kế tốt sẽ rất có lợi cho việc thi công và lắp đặt sau này. Kể cả khi mở rộng sản xuất sau này cần lắp thêm hệ thống máng cáp. Vẫn có thể thực hiện được mà không ảnh hưởng gì. Qua nhiều năm trong ngành sản xuất và thi công hệ thống máng cáp.

Máng cáp

3. Các đặc điểm nổi bật của hệ thống máng cáp như sau:

  • An toàn khi vận hàng hệ thống điện
  • Tiết kiệm không gian cho nhà xưởng
  • Giảm thiểu chi phí thi công lắp đặt
  • Giảm chi phí thiết kế
  • Tiết kiệm nguyên vật liệu
  • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

4. Máng cáp – giải pháp tối ưu cho các công trình M & E:

Hệ thống máng cáp được thiết kế và lắp đặt phù hợp với loại cáp sẽ giúp hệ thống tiết kiệm được đường đi. Dễ dàng đi dây cáp điện, tạo điều kiện thuận lợi khi sửa chữa. Quý khách hàng yên tâm với hệ thống máng cáp công ty chúng tôi sản xuất. Ngày nay, các nhà máy lớn đầu tư rất bài bản và chuyên nghiệp. Giúp quản lý, vận hành hệ thống điện tối ưu, giảm thiểu tối đa thời gian bảo trì.

Máng cáp có thể đáp ứng được các yêu cầu của hệ thống điện, dữ liệu, điều khiển, sửa chữa cũng như các thiết bị đo đạc. Người sử dụng có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ bền của hệ thống máng cáp chúng tôi cung cấp. Hệ thống máng cáp được ứng dụng rộng rãi trong thương mại, dẫn các đường dây trên hoặc dưới sàn nhà của các phòng máy tính công nghiệp giúp người dùng đảm bảo được tính an toàn cho đường cáp cũng như tính thẩm mỹ cho văn phòng.

Máng cáp đục lỗ

5. Máng cáp – giải pháp tuyệt vời cho không gian nhỏ hẹp

Việc lắp đặt hệ thống máng cáp đối với các công trình dân dụng hay có không gian nhỏ hẹp là rất tối ưu. Với tính ưu việt là tháo lắp dễ dàng, thi công nhanh chóng. Khi kéo dây điện bên trong chỉ cần hai người thợ hai đầu là xong. Chính vì thế nên máng cáp đang là sự lựa chọn số một. Các trang thiết bị ở sân bay cũng thường sử dụng máng cáp có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu mở rộng khi cần thiết của ngành công nghiệp vận chuyển hàng không.

Ngày nay, với sự trợ giúp của các phần mềm chuyên dụng dành cho kỹ sư M&E nên việc thiết kế đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần nhập số liệu và kích thước chiều dài, các trục phụ trong hệ thống. Phần mềm thiết kế dễ dàng phân tích và ra bản vẽ mặt bằng, mặt cắt toàn bộ hệ thống. Vừa giảm thiểu chi phí, thơi gian thi công mà vẫn chính xác cho công trình.

Để được tư vấn và đặt mua máng cáp điện quý khách liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now