ĐẶC ĐIỂM ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN IMC SMARTUBE – MALAYSIA

1. ĐẶC ĐIỂM ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN IMC SMARTUBE – MALAYSIA

Ống thép luồn dây điện IMC Smartube – Malaysia ( Intermediate Metal Conduit Smartube) là loại ống trung, ren răng được, và được ren sẵn hai đầu.

Ống thép luồn dây điện ren IMC Smartube – Malaysia và các phụ kiện được liên kết với nhau thông qua các khớp ren.

ong-thep-luon-day-dien-IMC-smartube

2. ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN

Ống thép luồn dây điện bảo vệ tốt các dây dẫn bên trong khỏi những va chạm, độ ẩm, và hơi hóa học.

Ống luồn dây điện được sử dụng để bảo vệ dây cáp mang dòng điện cao. Ví dụ, ống luồn cứng được sử dụng để bảo vệ và chống lại sự nghiền nát cũng như đứt cáp.

Các loại dây dẫn, kích thước dây dẫn và số lượng dây dẫn khác nhau có thể được đưa vào cùng một ống dẫn, giúp đơn giản hóa việc thiết kế và xây dựng hơn nhiều lần so với việc phải chạy từng dây cáp hoặc tốn thêm chi phí cho việc tùy chỉnh hợp ghép dây cáp.

Hệ thống dây điện trong tòa nhà luôn phải thay đổi thường xuyên. Việc này sẽ được thực hiện đơn giản và an toàn hơn thông qua sử dụng ống luồn dây điện, vì các dây dẫn cũ có thể được lấy ra dễ dàng và các dây dẫn mới được lắp đặt một cách trơn tru mà không có sự gián đoạn nào dọc theo chiều dài của ống luồn.

Ống thép luồn dây điện được sử dụng để bảo vệ các mạch nhạy cảm khỏi nhiễu điện từ và cũng có thể ngăn chặn sự phát tán nhiễu từ các cáp điện kèm theo.

Khi lắp đặt với các phụ kiện hàn kín thích hợp, ống luồn dây điện sẽ ngăn chặn dòng khí và hơi dễ cháy, hạn chế được nguy cơ hỏa hoạn và cháy nổ ở các khu vực có các chất dễ bay hơi.

Tiêu chuẩn: UL 1242 / ANSI C80.6 – 2005 (Mỹ)
(Hàng nhập khẩu có chứng chỉ UL 1242)

4. ỨNG DỤNG ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN IMC SMARTUBE – MALAYSIA VÀO TRONG THI CÔNG

Ống thép luồn dây điện IMC Smartube – Malaysia ( Intermediate Metal Conduit Smartube) được lắp đặt ở những khu vực có độ va đập cơ khí cao và một số khu vực chống cháy nổ.

Ống thép luồn dây điện ren IMC Smartube phù hợp để lắp đặt cho các công trình dân dụng và các công trình công nghiệp.

4. NĂM ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN TRƠN VÀ ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN REN?

Bước ren: 

Bước ren là điểm khác biệt đặc trưng để phân biệt ống trơn và ống ren. Ống ren là ống thép có răng ren ở 2 đầu ống và ống trơn thì ngược lại, không có răng ren ở 2 đầu ống.

Độ dày thành ống và khối lượng:

Độ dày thành ống là nhân tố khác biệt rõ rệt thứ 2 giữa 2 loại ống này. Thật vậy, ống thép luồn dây điện trơn có thành ống mỏng hơn rất nhiều so với thành ống của ống luồn dây điện ren, và đó cũng là lý do mà ống trơn không thể được tiện ren ở 2 đầu ống.

Khớp nối ống:

Vì đặc trưng đầu ren khác nhau nên ống thép luồn dây điện ren và ống luồn dây điện trơn sẽ có khớp nối đi kèm khác nhau, cụ thể khớp nối ren đối với ống luồn ren và khớp nối trơn kèm ốc vít đối với ống luồn trơn.

Môi trường được sử dụng: :

Ống thép luồn dây điện trơn thường được phủ một lớp mạ kẽm (pre – galvanized) bên ngoài và bên trong có phủ 1 lớp slip coat nên loại ống này chuyên dùng ở trong nhà và rất phù hợp cho các công trình dân dụng như cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn chung cư.

Giá thành:

Ống thép luồn dây điện EMT có giá thành rẻ nhất trong 3 loại ống. Hay nói cách khác ống thép luồn dây điện trơn có giá thành rẻ hơn so với ống thép luồn dây điện ren.

5. TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN IMC SMARTUBE – MALAYSIA?

  • Dễ thay đổi hệ thống đi dây dẫn điện trong tương lai.
  • Có khả năng tái chế và thân thiện môi trường xanh.
  • Chi phí cho vòng đời sử dụng thấp.
  • Tương tích với các hóa chất trong bê-tông.
  • Bảo vệ tốt dây điện.
  • Chống nhiễu điện từ.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

 

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now