6 PHỤ KIỆN QUAN TRỌNG CỦA ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN EMT

Đối với ống thép luồn dây điện EMT, có 6 phụ kiện vô cùng quan trọng trong quá trình thi công loại ống này đó là: Hộp nối ống, co ống, đầu nối, khớp nối ống, kẹp giữ ống và dụng cụ bẻ ống.

Mỗi loại phụ kiện lại có những đặc điểm và vai trò nhất định trong quá trình thi công ống thép tráng kẽm luồn dây điện EMT.

Danh sách 6 phụ kiện quan trọng của ống thép luồn dây điện

1. Đầu nối ống

Đầu nối ống emt và hộp box

Đầu nối ống luồn dây điện EMT có hai loại là đầu nối ống dạng vít và đầu nối ống dạng siết.

Đầu nối ống luồn dây điện Minh Phát được làm bằng hợp kim nhôm (Aluminum alloy) hoặc bằng sắt (Mild steel) tùy theo tiêu chuẩn sản xuất và đặc điểm phụ kiện.

Trong hai loại đầu nối thì đầu nối dạng siết giúp tiết kiệm thời gian thi công hơn so với đầu nối dạng vít và có giá thành cao hơn.

2. Khớp nối ống

Khớp nối ống trơn

Tương tự như đầu nối, khớp nối cho ống luồn dây điện chống cháy cũng có 2 loại là khớp nối dạng siết và khớp nối dạng vít.

Khi dùng khớp nối dạng siết, thời gian thi công cũng nhanh hơn do chỉ cần siết hai đầu của khớp nối.

Nguyên liệu sản xuất khớp nối ống là hợp kim nhôm hoặc sắt tiêu chuẩn.

Nếu khớp nối ống được sản xuất bằng hợp kim nhôm thì sẽ không có độ sáng bóng như đối với khớp nối đúc bằng sắt và khớp nối bằng hộp kim nhôm thì có đặc điểm là giòn và dễ vỡ hơn, thời gian sử dụng không cao.

2. Co đúc

Co đúc trơn 90 độ

Bao gồm 2 loại: Co đúc chữ T và co đúc 90ᵒ. Trong đó,

Co đúc chữ T có: co đúc T ren và co đúc T trơn

Co đúc 90 có: co đúc ren 90 và co đúc trơn 90.

Ưu điểm của phụ kiện co đúc là chỉ cần 1 thao tác đơn giản là mở nắp hộp là có thể kiểm tra dây cáp điện một cách dễ dàng hơn.

4. Hộp nối ống

Hộp nối ống trơn một ngã

Hộp nối ống là phụ kiện dùng để lắp đặt cho hệ thống luồn dây điện nổi, dùng để kéo, đấu nối dây dẫn tạo mạch nhánh và tạo hướng rẽ cho dây dẫn.

Hộp nối ống được đúc từ hợp kim nhôm, bề mặt hộp nối được gia công trơn để bảo vệ dây dẫn điện.

Phụ kiện hộp nối ống của ống luồn dây điện EMT có hai dạng là hộp nối ống dạng tròn và hộp nối ống dạng vuông thường được đúc từ vật liệu là hợp kim nhôm, bề mặt hộp nối và các lỗ nối được gia công trơn để giảm ma sát và bảo vệ dây dẫn điện.

Phụ kiện hộp nối ống có 2 dạng: Hộp nối ống dạng tròn và hộp nối ống dạng vuông.

Trong đó, hộp nối ống dạng tròn có các loại: Hộp chia 1 ngã, hộp chia 2 ngã vuông, hộp chia 2 ngã thẳng, hộp 3 ngã và hộp 4 ngã.

Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại hộp chia ngã tương ứng.

Hộp nối ống dạng vuông có các loại: Hộp nối trơn C; hộp nối trơn T; hộp nối LB; hộp nối LL và hộp nối LR.

Tùy theo mục đích sử dụng, thiết kế của hệ thống điện mà lựa chọn loại hộp dạng vuông tương ứng.

5. Kẹp giữ ống

Kẹp ống trơn có đế

Có hai loại kẹp giữ ống là kẹp giữ ống không đế và kẹp ống có đế. Trong đó, loại kẹp giữ ống không đế bao gồm kẹp ống không đế 1 lỗ và kẹp ống không đế 2 lỗ.

Loại kẹp giữ ống không đế có thời gian lắp đặt lâu hơn và có giá thành rẻ hơn so với loại kẹp giữ ống có đế. Tuy nhiên, nếu công trình không lớn, phải thi công ít thì nên sử dụng loại kẹp không đế để tiết kiệm chi phí.

Nguyên liệu để sản xuất kẹp giữ ống là thép, được xử lý bề mặt bằng mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân để tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

6. Bẻ ống

Dụng cụ bẻ ống trơn

Trong quá trình thi công, lắp đặt ống thép luồn dây điện EMT sẽ cần phải dùng đến dụng cụ bẻ ống để bẻ/ uốn ống thép theo các hình dạng khác nhau để dễ lắp đặt.

Dụng cụ bẻ ống thép tráng kẽm luồn dây điện EMT gồm có : Dụng cụ bẻ ống bằng hợp kim nhôm; Dụng cụ bẻ ống bằng sắt; Máy bẻ ống thép luồn dây điện.

Trong tất cả các loại dụng cụ bẻ ống trên thì dụng cụ bẻ ống bằng nhôm là dụng cụ được sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhất do có giá thành rẻ, rất tiện lợi, tương đối gọn nhẹ và dễ di chuyển. Dụng cụ bẻ ống có thể bẻ được nhiều chuẩn ống khác nhau.

Một bộ dụng cụ bẻ ống bằng hộp kim nhôm gồm: cần bẻ ống, dụng cụ bẻ ống và lò xo ( dùng để luồn vào ống khi bẻ, giúp cho ống không bị móp khi bẻ).

Trên mỗi dụng cụ bẻ ống bằng nhôm đều có 2 mặt với những thông số như: cần đặt ống, vạch đo độ, bàn đạp và thước thủy. Ngoài ra, trên dụng cụ bẻ ống còn đánh dấu đường kính bẻ ống cho phép.

Ví dụ: bán kính ống bằng 5’, sau khi bẻ góc 90 độ, bẻ được cho ống emt có kích thước là ¾’, bẻ được cho ống imc, rsc có kích thước là 1/2’.

Địa chỉ mua ống thép luồn dây điện EMT và phụ kiện uy tín

Công ty Minh Phát là một đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường, chuyên cung cấp các loại vật tư phụ trợ xây dựng. Trong đó, sản phẩm ống thép luồn dây điện nói chung, sản phẩm ống thép luồn dây điện EMT Minh Phát nói riêng và các phụ kiện ống thép luồn dây điện là nhóm sản phẩm luôn nằm trong top những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn, báo giá, đặt hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

 

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now