5 PHỤ KIỆN QUAN TRỌNG NHẤT CỦA ỐNG RUỘT GÀ LÕI THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN

Ống ruột gà lõi thép luồn dây điện (Flexible Steel Conduit) là loại ống thép luồn dây điện mềm, được thiết kế với cấu trúc Squarelock tạo sự liên kết chặt chẽ nhưng cũng rất linh hoạt trong các mối ghép để toàn thể ống có thể uốn nắn một cách dễ dàng theo nhiều kiểu địa hình mà vẫn đảm bảo việc bảo vệ an toàn.

Ống ruột gà lõi thép luồn dây điện (Flexible Steel Conduit) là loại ống thép luồn dây điện mềm, được thiết kế với cấu trúc Squarelock, tạo sự liên kết chặt chẽ nhưng cũng rất linh hoạt trong các mối ghép để toàn thể ống có thể uốn nắn một cách dễ dàng theo nhiều kiểu địa hình mà vẫn đảm bảo việc bảo vệ an toàn cho hệ thống dây điện bên trong.

Mặc dù mỗi cuộn ống ruột gà lõi thép đều có kích thước rất dài (thông thường từ 10 – 100m tùy loại) và có thể thỏa mãn rất tốt các điều kiện thi công thực tế nhưng để ghép nối các ống ruột gà với nhau hoặc ghép nối giữa ống ruột gà và các loại ống thép, các loại thiết bị khác thì nhất thiết cần phải có 5 loại phụ kiện rất quan trọng sau:

1. Đầu nối ống mềm với hộp điện/ Thiết bị (Straight/ Liquid tight Flexible connector)

Đây là phụ kiện được dùng trong trường hợp cần đấu nối giữa ống ruột gà lõi thép với các các hộp đấu nối hoặc thiết bị điện.

Đầu nối ống mềm kín nước

Đặc điểm cấu tạo

Thân đầu nối ống mềm với hộp điện được đúc bằng hợp kim nhôm.

Thành trong của đầu nối được trang bị lớp ống lót XLPE có tác dụng chống thấm nước, tránh trầy xước cáp và đóng vai trò như một đai đệm cho thành phụ kiện khi ghép nối với ống ruột gà được chắc chắn nhất.

Điều kiện sử dụng: Sử dụng trong nhà, những nơi khô ráo, ít phải tiếp xúc với nước.

Bảng thông số kỹ thuật đầu nối ống mềm kín nước

2. Đầu nối ống mềm vuông với hộp/ Thiết bị (Angle connector/ Angle liquid tight Flexible connector)

Tương tự như đầu nối ống mềm với hộp điện, đầu nối ống mềm vuông với hộp/ thiết bị là một phụ kiện dùng để nối ống ruột gà lõi thép với hộp hoặc thiết bị điện. Tuy nhiên, đầu nối ống mềm vuông được thiết kế gập 1 góc 90 độ, thích hợp dùng ở vị trí đặc thù như: Góc/mép tường.

Đầu nối ống ruột gà kín nước vuông

Đặc điểm cấu tạo

Thân đầu nối được đúc bằng hợp kim nhôm, có khả năng chịu lực tốt và khả năng chống mài mòn cao.

Lòng trong của đầu nối được thiết kế ôm khít vòng ép làm bằng chất liệu XLPE có tác dụng chống thấm, bảo vệ dây điện luồn bên trong không bị sước và giúp cho việc liên kết với ống ruột gà chắc chắn và dễ dàng hơn.

Đầu nối liên kết với ống ruột gà bằng phương pháp tạo lực siết bằng bánh răng ren của đầu nối hoặc phương pháp siết bằng vít định vị.

Bảng thông số kỹ thuật đầu nối ống ruột gà vuông

3. Đầu nối ống ruột gà với ống thép luồn dây điện IMC

Để kết nối với ống thép luồn dây điện ren IMC, ống ruột gà lõi thép bắt buộc phải sử dụng phụ kiện này.

Đầu nối ống mềm kín nước

Đặc điểm cấu tạo

Đầu nối ống ruột gà lõi thép với ống thép IMC được đúc bằng hợp kim nhôm, thành trong của ống ôm khít vòng ép XLPE có tác dụng chống thấm nước, tạo sự liên kết chắc chắn hơn với ống ruột gà bởi lực ma sát được tăng cường.

Một đầu của phụ kiện này có trang bị ren theo hệ NPS để lắp nối với ống ren IMC.

Thích hợp sử dụng: Vị trí lắp đặt trong nhà và ngoài trời.

Bảng thông số kỹ thuật đầu nối ống ruột gà và ống IMC

4. Đầu nối ống ruột gà với ống thép luồn dây điện EMT

Đặc điểm cấu tạo

Đầu nối ống ruột gà với ống thép EMT được đúc bằng hợp kim nhôm, thành trong của ống được trang bị thêm một vòng ép XLPE có tác dụng chống thấm nước, giảm ma sát với dây điện kéo bên trong và giúp cho việc liên kết với các ống chặt chẽ nhất.

Đầu nối ống ruột gà và ống EMT

Một đầu của phụ kiện được thiết kế vòng siết ren để lắp nối với thành ống thép EMT.

Thích hợp sử dụng: Vị trí lắp đặt trong nhà, những nơi khô ráo, không tiếp xúc với nước và độ ẩm quá cao.

 

5. Đầu bịt ống ruột gà luồn dây điện (Metal ferrule for flexible conduit)

Đầu bịt ống ruột gà

Tiêu chuẩn (Standard): JIS C 8350

Vật liệu (Material): Thép (Steel)

Bảng thông số kỹ thuật đầu bịt ống ruột gà

Tại sao nên sử dụng ống ruột gà lõi thép luồn dây điện?

Trong thi công thực tế, có nhiều trường hợp ta không thể sử dụng ống thép luồn dây điện do địa hình lắp đặt quá gấp khúc hoặc bị lấp, hoặc việc sử dụng ống thép cứng không đảm bảo yếu tố tối ưu chi phí đầu tư thì ống ruột gà lõi thép luồn dây điện chính là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi:

 

– Ống ruột gà lõi thép có độ cứng cao đồng thời có khả năng đàn hồi tốt nên khi thi công có thể uốn nắn ống theo địa hình lắp đặt rất dễ dàng mà không cần phải dùng tới các dụng cụ bẻ cong hoặc uốn ống khi luồn dây điện vào bên trong như loại ống thép luồn dây điện cứng.

– Khả năng chống chập điện, chống cháy rất tốt, không hề thua kém loại ống thép cứng khi ống có khả năng chịu nhiệt với biên độ rộng từ -50 độ C đến 350 độ C.

– Có thể sử dụng ống ruột gà lõi thép luồn dây điện ở khu vực đa dạng: Trong nhà, ngoài trời (tùy theo loại ống).

– Là phương án thay thế tốt khi cần luồn dây điện cho các thiết bị cần di chuyển nhiều hoặc chịu sự rung động thường xuyên.

– Độ bền cao: Chịu được các tác động gây oxy hóa từ môi trường, dùng được trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, môi trường công nghiệp có dầu/mỡ/nước.

– Chi phí bảo trì ống ruột gà lõi thép thấp đồng thời ống có tuổi thọ sử dụng lâu dài, ít hỏng hóc, ít phải sửa chữa, bảo dưỡng.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn, báo giá, đặt hàng ống ruột gà lõi thép luồn dây điện và các phụ kiện chính hãng, chất lượng cao với giá thành tốt nhất thị trường vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ỐNG CAM XOẮN HDPE MINH PHÁT

Ống nhựa xoắn HDPE -Minh Phát HDPE (High Density Poli Etilen) được điều chế bằng cách trùng hợp các phân tử monomer etylen với số lượng lớn. Vì thế, HDPE khác hẳn với PE thông thường ở chỗ độ bền

Xem thêm »

Call Now