Ống thép luồn dây điện là sản phẩm chất lượng được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống điện có quy mô từ nhỏ cho đến lớn. Dù phổ biến là vậy nhưng vẫn rất ít người biết được sản phẩm này có cấu tạo như thế nào?

Thông thường, một sản phẩm ống thép luồn dây điện nói chung được cấu tạo từ 4 lớp. Vậy, 4 lớp đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  • Lớp sơn tĩnh điện Slip Coat: Đây là lớp nằm ở trong cùng của ống thép. Lớp này có tác dụng tạo độ trơn khi thao tác với dây cáp điện, tránh làm trầy xước dây cáp. Ngoài ra lớp sơn này cũng có chức năng chống chống giật, chống rò gỉ điện.
  • Lớp thép: Là lớp vật chất cấu tạo chính của ống thép.
  • Lớp mạ kẽm: Có khả năng ngăn chặn sự ăn mòn, chống gỉ sét cho sản phẩm.
  • Lớp Polyme: Là lớp vật chất ngoài cùng của ống thép. Đây được coi là lớp bảo vệ ống thép, hạn chế sự ảnh hưởng từ môi trường lên sản phẩm, đồng thời chống trầy xước bề mặt ống hiệu quả. 

Ống thép luồn dây điện nói chung và ống thép trơn EMT, ống thép ren IMC nói riêng điều được cấu tạo tương tự. Vậy, sự khác nhau giữa ống thép luồn đây EMT và IMC là như thế nào?

  • Về hình dáng bên ngoài thì ống thép EMT là loại ống trơn, thành ống mỏng, không ren răng được còn ống thép IMC là loại ống ren răng được, thành ống dày.
  • Về đồ dày: Ống thép IMC > Ống thép EMT
  • Về trọng lượng: Ống thép IMC > Ống thép EMT

Hiện 2 sản phẩm ống thép luồn dây điện này đang được Minh Phát phân phối số lượng lớn trên thị trường. Ngoài ra, tại Minh Phát, Quý khách còn có thể tìm thấy cho mình những loại ống luồn dây điện thép mạ kẽm nhập khẩu từ Arrowpipe, hay các loại ống ruột gà thép với chất lượng tốt nhất.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn