Một hệ thống chống sét cổ điển hay hiện đại đều phải có đầy đủ ba phần chính, đó là kim chống sét, dây dẫn sét và hệ thống tiếp địa.

  • Kim chống sét là điểm đầu tiên tiếp nhận tia sét, tùy vào yêu cầu của từng công trình cụ thể ta sẽ chọn loại kim phù hợp.
  • Dây dẫn sét có tác dụng chuyển tải dòng sét xuống đất dễ dàng và phải chịu được nhiệt độ phát nóng cục bộ để không bị biến dạng
  • Hệ thống nối đất đóng vai trò rất quan trọng trong việc trung hòa dòng sét, đảm bảo hiệu quả bảo vệ của hệ thống chống sét.

Trong hệ thống chống sét, tại nước ta có 2 phương chính được sử dụng để liên kết các cọc trong cùng một hệ thống tiếp địa là dây dẫn và thanh đồng tiếp địa. Trong đó, thanh đồng tiếp địa với cấu tạo mềm dẻo và linh hoạt của mình nên được sử dụng nhiều trong các hệ thống chống sét ở các công trình quan trọng.

Thanh đồng thoát sét

1. Đặc điểm của thanh đồng tiếp địa chống sét

Thanh đồng tiếp địa dùng trong hệ thống chống sét là nhưng thanh kim loại được cán mỏng, dẹt có độ dầy và rộng tương đối lớn.

Có hai loại chất liệu được sử dụng làm những thanh cái này là đồng và thép.

Thanh đồng tiếp địa

Quy cách thường thấy của dòng sản phẩm này là 25x3mm, 30x3mm, 40x4mm. Chiều dài sản phẩm không giới hạn, phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế.

Có hai kiểu đóng gói thường thấy là dạng cuộn và dạng thanh thẳng.

Thanh đồng tiếp địa dùng làm cầu đấu trung gian cho những thiết bị cần đấu nối tiếp địa. Một hoặc hai điểm bắt vào hệ thống tiếp địa còn điểm khác để chờ bắt dây tiếp địa của các thiết bị khác.

Thanh đồng tiếp địa

2. Mua thanh đồng tiếp địa thoát sét ở đâu?

Hiện nay, Minh Phát đang cung cấp các sản phẩm thanh đồng tiếp địa được sản xuất ở trong nước với giá thành rẻ. Nếu muốn sử dụng các loại có chất lượng thì quý khách có thế sử dụng thanh đồng nhập khẩu từ Ấn Độ. Tùy thuộc vào từng yêu cầu của tủ điện mà chúng ta chọn các loại thanh đồng có kích thước phù hợp, nhưng thông thường 1mm2 sẽ chịu được dòng tải tương đương với 4A.

Sản phẩm thanh đồng địa chống sét hiện đang được phân phối tại công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Minh Phát.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn