1. Thanh chống đa năng unistrut có rãnh là gì?

Thanh chống đa năng Unistrut có rãnh ( hay thanh Unistrut còn được gọi là thanh Flexstrut, thanh chống đa năng, ultrastrut, thanh unistrut, Strut profile,…. Thanh chống đa năng Unistrut là một thiết bị quan trọng được sử dụng trong thi công, lắp đặt các hạng mục hỗ trợ hệ thống ánh sáng, dây điện, ống nước, điều hòa không khí, hệ thống thông gió, làm giá đỡ, kệ hàng. Hơn thế nữa thanh chống đa năng unistrut còn là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống các phụ kiện lắp đặt pin mặt trời.

Thanh chống đa năng Unistrut thường được đục lỗ để tạo điều kiện liên kết với các bộ phận khác nhau. Kích thước phổ biến của thanh unistrut trên thị trường là từ 3 đến 6m, còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như kinh tế, hạng mục thi công mà nhà đầu tư có thế lựa chọn kích thước phù hợp nhất cho sản phẩm

Phân loại thanh unistrut có rãnh:

Dựa vào thiết kế, có thể chia thanh unistrut có rãnh thành 2 loại chính:

– Thanh unistrut đục lỗ: có 2 kích thước chính:

+ Thanh unistrut đục lỗ kích thước 41×41

+ Thanh unistrut đục lỗ kích thước 41×21

– Thanh unistrut không đục lỗ: có 2 kích thước chính:

+ Thanh unistrut  không đục lỗ kích thước 41×41

+ Thanh unistrut không đục lỗ kích thước 41×21

2. Công dụng của thanh chống đa năng có rãnh

Cấu tạo của thanh chống đa năng là một thanh thép thẳng với mặt cắt hình chữ U, tuy nhiên 2 đầu chữ U lại được bẻ cong vào trong khá đặc biệt thích hợp dùng để làm giàn giá đỡ. Có 2 kiểu gia công đó là kiểu đục nhiều lỗ với khoảng cách 28mm xuyên suốt chiều dài và kiểu chỉ đục 2 lỗ ở 2 vị trí đầu thanh. Điều này hỗ trợ tối ưu cho việc điều chỉnh vị trí phụ kiện cũng như phù hợp với nhu cầu chịu lực của từng hệ treo. Chính vì vậy thanh đa năng Unistrut được ứng dụng trong việc lắp đặt hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, làm giá đỡ cho hệ thống điện mặt trời, hệ thống thông gió, làm giá đỡ, hệ thống kho bãi, kệ chứa hàng,…

Thanh Unistrut làm giá đỡ cho điện năng lượng mặt trời

· Công dụng của thanh chống đa năng có đục lỗ

Thanh chống đa năng có đục lỗ được dùng làm giá đỡ cho hệ thống treo các ống thép luồn dây điện EMT, IMC, ống ruột gà lõi thép hoặc mạng lưới điện, cáp điện trong công trình, hệ thống treo đường ống HVAC, hệ thống treo dây điện, hệ thống máng cáp dạng lưới, làm hệ treo cho hệ thống Busduct, Busway,..

Nhờ có thiết kế đục lỗ, loại unistrut này rất phù hợp với các hạng mục treo có nhiều thanh ty ren cần cố định vị trí trên thanh, dễ dàng liên kết các thanh unistrut và giúp cho việc rút ngắn thời gian thi công, an toàn hơn.

· Công dụng của thanh chống đa năng không đục lỗ

Thanh unistrut không đục lỗ là sản phẩm được sử dụng trong các hệ treo không yêu cầu cố định về vị trí, các thanh ren được dùng để liên kết với các thanh unistrut có thể di chuyển dọc theo chiều dài thanh unistrut.

Loại thanh unistrut này rất phù hợp dùng trong hệ thống chiếu sáng của ngành cơ khí, làm giá đỡ cho các thiết bị trong ngành y tế, hệ thống kệ lắp ráp trong siêu thị, hệ thống điện mặt trời..

3. Thanh chống đa năng có rãnh những ưu điểm gì?

– Thanh chống đa năng unistrut có khả năng chịu lực tốt, chắc chắn và có thời gian sử dụng sử dụng cao.

– Có khả năng chịu nhiệt tốt, ngăn ngừa cháy lan, không tạo khói trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

– Với khả năng chống ăn mòn tốt, đặc biệt các thanh unistrut còn được xử lý bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thì có thể làm việc tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, điều kiện nắng mưa thất thường của thời tiết.

Thanh Unistrut

– Với có cấu tạo thông minh, thanh chống đa năng hỗ trợ việc lắp ghép các thanh với nhau và kết nối các phụ kiện khác bằng ốc vít, bu lông,.. dễ dàng và nhanh chóng.

– Việc thi công cũng không đòi hỏi phải khoan, đục nên sẽ khiến cho các thao tác làm việc trở lên nhanh chóng, dễ dàng hơn, từ đó làm giảm chi phí đầu tư cho nhân công, tối ưu thời gian thi công.

– Trong trường hợp cần sửa chữa hoặc bổ sung hệ thống thanh unistrut thì việc sửa chữa này cũng không hề phức tạp và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao so với các phương pháp lắp ghép truyền thống.

– Bên cạnh đó, thanh chống đa năng có thể tái sử dụng sau thời gian dài sử dụng vì vậy nó rất thận thiện với môi trường và giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho sử dụng, bảo dưỡng.

Các lĩnh vực như: Xây dựng thương mại, xây dựng ứng dụng công nghệ cao, điện mặt trời, xây dựng trung tâm dữ liệu, xây dựng cơ sở thiết bị y tế, bệnh viện,.. là những lĩnh vực hiện nay đã và đang tận dụng rất tốt tất cả các ưu điểm của thanh chống đa năng unistrut.

Thanh U giá đỡ điện năng lượng

Hiện nay các loại thanh chống đa năng unistrut chất lượng đang được bán tại:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn