Thang máng cáp hay còn gọi là thang máng cáp điện là thang dẫn, máng dẫn dùng trong việc lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện , phụ trợ cho ngành xây dựng, điện trong các chung cư, nhà máy, trường học,… Mặc dù rất quen thuộc và được ứng dụng nhiều, nhưng để có thể lực chọn được thang cápmáng cáp phù hợp thì bạn cần có những am hiểu về sản phẩm này. Khi nói đến thang cáp và khay cáp, có một vài điểm khác biệt cơ bản sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Thang cáp thường được chọn lựa trong những trường hợp lắp đặt hệ thống cáp lớn và nặng. Thông thường thang cáp Cable ladder được sử dụng cho những loại dây dẫn được bảo vệ XLPE như cáp điện động lực, nơi có môi trường tốt như phòng máy, tầng hầm.

Ngược lại, máng cáp thường được sử dụng với những loại dây điện, cáp có khả năng tự bảo vệ thấp như những loại cáp tín hiệu, cáp điện và dùng cho hệ thống cáp điện có trọng lượng nhẹ.

1. Thang cáp

 • Tên gọi tiếng anh là Cabble Ladder. Thường được dân kỹ thuật gọi là thang điện.
 • Thiết kế thang cáp đơn giản bao gồm các nấc thang. Các nấc thang được đục lỗ, giúp dễ dàng buộc chặt dây cáp hoặc kẹp cáp trực tiếp lên thang.
  – Thích hợp cho cáp điện, thiết bị và cáp viễn thông.
  Có thể hỗ trợ cáp nặng, bó cáp và đường ống ở các đoạn lắp đặt dài và nối với nhau.
  – Thang cáp có thể tháo ngắn hoặc nối dài t thêm bất cứ đoạn nào dọc theo thang.
  – Sử dụng thang điện giúp không khí dễ lưu thông, tạo hiệu quả cao trong quá trình tản nhiệt khi sử dụng hệ thống dây dẫn với số lượng lớn.
  – Thang cáp khi lắp đặt sẽ không bị ẩm ướt, hoặc bám bụi do có cấu trúc mở.
  – Thang máng cáp có ưu điểm là dễ dàng kiểm tra dây dẫn cũng như thuật tiện trong việc sửa chữa hệ thống điện khi có sự cố xảy ra.
  – Các phụ kiện của thang cáp như co ngang, co 4 ngã, nối giảm… giúp dễ dàng thay đổi hướng hoặc độ dài của thang cáp. Kết hợp thang cáp với phụ kiện sẽ giúp tiết kiệm được nhiều không gian.
 • Thang cáp thường được sản xuất với chiều dài từ 1 mét đến 3 mét.

2. Máng cáp

Tên gọi tiếng anh là Cabble Trunking. Thường được dân kỹ thuật gọi là máng điện, máng cáp điện.

– Máng cáp được làm từ thép sơn tĩnh điện hoặc thép mạ kẽm nhúng nóng.
– Thích hợp dùng cho việc đưa dẫn các đường dây cáp điện, cáp mạng trong các tòa nhà và khu công nghiệp.
– Sử dụng máng cáp làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Trong các tòa nhà không có trần ốp, các máng cáp có thể là một lựa chọn tuyệt vời để giấu cáp và dây dẫn điện.

– Có thể kết hợp sử dụng nắp máng cáp điện để bảo vệ hệ thống cáp chống lại tia cực tím, động vật gặm nhấm và phá hoại.
– Các máng cáp thường được sản xuất với chiều dài 3 mét.

Máng cáp

Tại Minh Phát bạn có thể chọn máng cáp Sơn tĩnh điện (tất cả các màu), tôn ZAM, tôn mạ kẽm công nghiệp, hoặc mạ kẽm nhúng nóng.

Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Minh Phát là đơn vị uy tín cung ứng và sản xuất thang cáp, máng cáp theo yêu cầu của khách hàng.

Là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối, thang máng cáp Minh Phát đang có mặt khắp những khu vực nội, ngoại thành TP. Hồ Chí Minh và những tỉnh thành lân cận ….

Máng cáp

Những sản phẩm thang cáp,máng cáp điện chất lượng cao với giá thành hợp lý tại xưởng đã đem lại cho Minh Phát sự uy tín rất lớn đối với khách hàng. Và rất nhiều trong số đó đã trở thành đối tác quen thuộc của chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sản xuất thang cáp, máng cáp của Minh Phát vui lòng liên hệ và gửi yêu cầu đến cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được hỗ trợ tư vấn và báo giá hợp lý nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn