1. Máng Cáp

Máng cáp tên tiếng Anh là ” cable trunking”, là hệ thống đỡ, lắp đặt các loại dây, cáp điện (có bọc cách điện). Hệ thống máng cáp được dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp phân phối điện hoặc dây cáp tín hiệu truyền thông trong các tòa nhà, xưởng sản xuất, chung cư…

Máng cáp

Hệ thống máng cáp áp dụng cho việc quản lý cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp, đặc biệt hữu ích trong trường hợp thay đổi một hệ thống dây điện, vì dây cáp mới có thể được cài đặt bằng cách đặt chúng trong máng cáp thay vì lắp đặt thông qua một đường ống.

Vật liệu thường dùng làm máng cáp bao gồm: Thép sơn tĩnh điện, thép tấm mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng, thép không rỉ (Inox), hợp kim nhôm hoặc composite.

Kích thước máng cáp:

  • Chiều rộng phổ biến: 50 ÷ 600mm
  • Chiều cao phổ biến: 40 ÷ 200mm
  • Chiều dài phổ biến: 2440mm, 2500mm hoặc 3000mm
  • Độ dày vật liệu phổ biến: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm

Màu sắc phổ biến: Trắng, kem, xám, cam hoặc màu của vật liệu

Hệ thống máng cáp trong công trình là hệ thống gồm máng cáp và các phụ kiện của máng cáp như chuyển hướng chữ L máng cáp, chuyển hướng chữ T máng cáp, giá đở máng cáp, bộ nối máng cáp, nắp đậy máng cáp và ti treo máng cáp.

2. Thang Cáp

Thang cáp tên tiếng Anh là “cable ladder” hoặc là hệ thống đỡ, lắp đặt các loại dây, cáp điện (có bọc cách điện). Hệ thống thang cáp được dùng trong hệ thống dây, cáp điện trong các tòa nhà, xưởng sản xuất, chung cư…

Thang cáp giúp bảo vệ an toàn cho cáp và người thi công, giảm bớt rủi ro trầy xước, hư hỏng vỏ cáp cũng như không gây tổn thương cho người thi công

Vật liệu thường dùng làm thang cáp bao gồm: Thép sơn tĩnh điện, thép tấm mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng, thép không rỉ (Inox) hoặc hợp kim nhôm.

Thang máng cáp

Kích thước thang cáp:

  • Chiều rộng phổ biến: 100 ÷ 1000mm
  • Chiều cao phổ biến: 50 ÷ 200mm
  • Chiều dài phổ biến: 2440mm, 2500mm hoặc 3000mm
  • Độ dày vật liệu phổ biến: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm

Màu sắc phổ biến: Trắng, kem, xám, cam hoặc màu của vật liệu

Hệ thống thang máng cáp còn bao gồm: co ngang, co chữ thập, co chữ T, co lên, co xuống, giảm rái, giảm phải, giảm giữa và các phụ kiện khác.

Co ngang còn gọi là Co máng điện (tên tiếng anh là Flat bend trunking):

– Co ngang (Co L) dùng để chuyển hướng hệ thống máng theo hướng vuông góc trên cùng một mặt phẳng.

– Tê máng cáp (Ngã Ba) dùng để chia hệ thống máng thành ba hướng trên cùng một mặt phẳng.

– Thập máng cáp còn cọi là co chữ thập

– Thập máng cáp (Ngã Tư) dùng để chia hệ thống máng cáp thành bốn hướng trên cùng một mặt phẳng

Co lên: tên tiếng anh là Internal bend trunking):

– Co lên (Co Bụng, Co Trong) dùng để chuyển hướng hệ thống máng cáp vuông góc với mặt phẳng ban đầu theo hướng lên trên.

Co xuống còn gọi là Co xuống máng điện (tên tiếng anh là External bend trunking):

– Co xuống (Co Lưng, Co Ngoài) dùng để chuyển hướng hệ thống máng cáp vuông góc với mặt phẳng ban đầu theo hướng xuống dưới.

Giảm máng cáp còn gọi là Giảm máng điện (tên tiếng anh là Reducer trunking):

– Giảm máng cáp dùng trong việc giảm chiều rộng hoặc vừa giảm chiều cao vừa giảm chiều rộng của hệ thống máng cáp.

3. Đơn vị cung cấp thang cáp, máng cáp uy tín? 

Ngày nay, thang cáp và máng cáp đang được sử dụng ngày càng nhiều, do đó nhu cầu sử dụng cũng tăng cao thế nhưng không phải khách hàng nào cũng có thể dễ dàng tìm thấy những đơn vị cung cấp, sản xuất thang cáp, máng cáp chất lượng, uy tín để phục vụ cho các công trình. Vậy khách hàng có thể tìm thấy đơn vị sản xuất, cung cấp thang cáp, máng cáp đảm bảo chất lượng ở đâu?

Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Minh Phát là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các loại thang cáp, máng cáp theo yêu cầu của khách hàng. Những sản phẩm thang cáp, máng cáp chất lượng cao, giá thành hợp lý chính là những yếu tố chính giúp Minh Phát trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng thang máng cáp, máng cáp của Minh Phát xin vui lòng liên hệ, để nhận được hỗ trợ từ tư vấn viên và báo giá với giá thành cạnh tranh nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn