Từ hàng ngàn năm trước, con người đã biết sử dụng ống dẫn để vận chuyển nước tới những vị trí mong muốn như: ống sậy, ống tre hay ống bằng gỗ.

Năm 1652, công trình cấp nước đầu tiên được thực hiện tại Boston sử dụng các khúc gỗ tròn.

Các phương pháp đầu tiên để sản xuất ống thép được giới thiệu vào đầu những năm 1800 và chúng dần phát triển thành các quy trình hiện đại mà chúng ta sử dụng ngày nay. Sử phát triển của ống thép được bắt đầu với loại ống hàn, tức là ống được nối với nhau bởi các mối hàn.

Phát minh hệ thống đèn đốt than của William Murdock năm 1815 là khởi đầu cho nhu cầu về ống thép có kích thước dài.

Ngay sau đó, rất nhiều nhà khoa học như James Russell, Comelius Whitehouse đã sáng chế ra các kĩ thuật sản xuất ống thép dài, liền mạch.

Ống thép luồn dây điện

Một trong những sáng kiến ​​quan trọng nhất đã được John Moon giới thiệu vào năm 1911. Ông đề xuất phương pháp xử lý liên tục trong toàn bộ quá trình sản xuất ống thép, giúp tạo ra một đường ống liền mạch. Ông đã chế tạo máy móc để sản xuất ống thép theo phương pháp này và rất nhiều nơi trên thế giới đã áp dụng nó như một kỹ thuật tiên tiến nhất.

Năm 1895, nhà máy đầu tiên sản xuất ống liền mạch được xây dựng. Ống thép có tính linh hoạt rất cao nên nó trở thành sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các linh vực của đời sống với nhiều loại khác nhau.

Cũng từ đây, ống thép được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong có lĩnh vực xây dựng. Đặc biệt, loại ống thép này đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ điện với tên gọi quen thuộc đó là ống thép luồn dây điện.

Ống thép luồn dây điện

Trên thị trường hiện nay có hai loại ống thép luồn dây điện đó là ống thép trơnống thép ren.

Ống thép luồn dây điện trơn là một loại ống trơn và có thiết kế thành ống mỏng. Ống thép có thể liên kết với phụ kiện bằng lực siết ép hoặc đinh vít định vị tùy theo mục đích sử dụng

Ống thép luồn dây điện

Ống thép luồn dây điện loại ren là một loại ống luồn dây điện có thành ống dày và khi sản xuất được nhúng nóng cả bên trong lẫn bên ngoài.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn