Các sản phẩm có uy tín, chất lượng là vấn đề tiên quyết, quyết định sự thành công hay thất bại của 1 dự án trong lĩnh vực điện cơ. Trong bất cứ hệ thống điện nào, sản phẩm ống thép luồn dây điện là vật tư không thể thiếu đóng vai trò bảo vệ đường dây điện trong các hệ thống này.

Đối với nhiều nhà thầu cơ điện, ống thép luồn dây điện EMT đến từ thương hiệu Smartube là loại vật tư được tin dùng. Trong đó, loại ống EMT Smartube thường được sử dụng nhiều và phổ biến nhất.

So với các loại ống ngoại nhập khác, ống luồn dây điện trơn đến từ Malaysia có giá thành rẻ hơn, chất lượng tốt, nên phù hợp với hầu hết các quy mô công trình tại Việt Nam.

 ĐẶC ĐIỂM ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN EMT SMARTUBE – MALAYSIA

 • Ống thép luồn dây điện EMT Smartube – Malaysia (Electrical Metallic Tubing Smartube – Malaysia) là loại ống mỏng, không ren răng được hay còn gọi là ống trơn.
 • Ống thép luồn dây điện trơn EMT Smartube – Malaysia và các phụ kiện được liên kết với nhau bằng vít định vị hoặc lực siết ép của phụ kiện tùy vào mục đích sử dụng.
Ống thép luồn dây điện EMT Smartube – Malaysia

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN

 • Ống thép luồn dây điện bảo vệ tốt các dây dẫn bên trong khỏi những va chạm, độ ẩm, và hơi hóa học.
 • Ống luồn dây điện được sử dụng để bảo vệ dây cáp mang dòng điện cao. Ví dụ, ống luồn cứng được sử dụng để bảo vệ và chống lại sự nghiền nát cũng như đứt cáp.
 • Các loại dây dẫn, kích thước dây dẫn và số lượng dây dẫn khác nhau có thể được đưa vào cùng một ống dẫn, giúp đơn giản hóa việc thiết kế và xây dựng hơn nhiều lần so với việc phải chạy từng dây cáp hoặc tốn thêm chi phí cho việc tùy chỉnh hợp ghép dây cáp.
 • Hệ thống dây điện trong tòa nhà luôn phải thay đổi thường xuyên. Việc này sẽ được thực hiện đơn giản và an toàn hơn thông qua sử dụng ống luồn dây điện, vì các dây dẫn cũ có thể được lấy ra dễ dàng và các dây dẫn mới được lắp đặt một cách trơn tru mà không có sự gián đoạn nào dọc theo chiều dài của ống luồn.
 • Ống thép luồn dây điện được sử dụng để bảo vệ các mạch nhạy cảm khỏi nhiễu điện từ và cũng có thể ngăn chặn sự phát tán nhiễu từ các cáp điện kèm theo.
 • Khi lắp đặt với các phụ kiện hàn kín thích hợp, ống luồn dây điện sẽ ngăn chặn dòng khí và hơi dễ cháy, hạn chế được nguy cơ hỏa hoạn và cháy nổ ở các khu vực có các chất dễ bay hơi.

Tiêu chuẩn: UL 797 / ANSI C80.3 – 1983 (Mỹ)
(Hàng nhập khẩu có chứng chỉ UL 797)

Bảng kích thước

ỨNG DỤNG ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN EMT SMARTUBE – MALAYSIA VÀO TRONG THI CÔNG

 • Ống thép luồn dây điện EMT Smartube – Malaysia (Electrical Metallic Tubing Smartube – Malaysia) dùng để đặt âm tường, âm sàn bêtông, đi nổi trên trần hoặc những nơi có độ va đập cơ khí không cao.
 • Ống thép luồn dây điện trơn EMT Smartube – Malaysia thích hợp cho các công trình dân dụng như cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư.

5 ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN TRƠN VÀ ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN REN?

 1. Bước ren: 

Bước ren là điểm khác biệt đặc trưng để phân biệt ống trơn và ống ren. Ống ren là ống thép có răng ren ở 2 đầu ống và ống trơn thì ngược lại, không có răng ren ở 2 đầu ống.

 1. Độ dày thành ống và khối lượng:

Độ dày thành ống là nhân tố khác biệt rõ rệt thứ 2 giữa 2 loại ống này. Thật vậy, ống thép luồn dây điện trơn có thành ống mỏng hơn rất nhiều so với thành ống của ống luồn dây điện ren, và đó cũng là lý do mà ống trơn không thể được tiện ren ở 2 đầu ống.Và đây cũng là lý do mà ống trơn EMT thường nhẹ hơn rất nhiều so với 2 ống ren IMC và RMC.

 1. Khớp nối ống:

Vì đặc trưng đầu ren khác nhau nên ống thép luồn dây điện ren và ống luồn dây điện trơn sẽ có khớp nối đi kèm khác nhau, cụ thể khớp nối ren đối với ống luồn ren và khớp nối trơn kèm với ốc vít đối với ống luồn trơn.

 1. Môi trường được sử dụng:

Ống thép luồn dây điện trơn thường được phủ một lớp mạ kẽm (pre – galvanized) bên ngoài và bên trong có phủ 1 lớp slip coat nên loại ống này chuyên dùng ở trong nhà và rất phù hợp cho các công trình dân dụng như cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn chung cư.

 1. Giá thành:

Ống thép luồn dây điện EMT có giá thành rẻ nhất trong 3 loại ống. Hay nói cách khác ống thép luồn dây điện trơn có giá thành rẻ hơn so với ống thép luồn dây điện ren

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ỐNG THÉP LUỒN DÂY ĐIỆN EMT SMARTUBE –  MALAYSIA?

 • Bảo vệ tốt dây điện.
 • Dễ thay đổi hệ thống đi dây dẫn điện trong tương lai.
 • Chịu được va đập cao.
 • Không cháy và không tạo khói độc khi cháy như ống luồn dây điện PVC.
 • Có thể dùng chôn dưới đất.
 • Chống nhiễu điện từ.

Phụ kiện ống thép luồn dây điện tại đây

Xem thêm các loại ống thép luồn dây điện tại đây.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email:thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn