Trong thi công hệ thống điện hiện nay, máng lưới inox dùng làm phụ kiện trong hệ treo ống không còn là điều quá xa lạ trong thi công cơ điện M&E. Máng lưới là sản phẩm có thiết kế hiện đại, sở hữu nhiều đặc điểm và tính năng nổi bật.

1. Máng cáp dạng lưới là gì?

Máng cáp dạng lưới hay máng lưới tên tiếng anh là “mesh tray” hoặc “wire mesh cable tray”, là hệ thống đỡ, lắp đặt các loại dây, cáp điện (có bọc cách điện).

Máng lưới có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng và linh hoạt trong việc lắp đặt, thích hợp cho việc đỡ cáp với giá thành thấp.

Vật liệu thường dùng làm máng cáp dạng lưới bao gồm: Thép sơn tĩnh điện, thép mạ kẽm nhúng nóng, thép không rỉ (Inox).

Loại máng này thường được làm bằng thép để bảo vệ nó khỏi sự ăn mòn do tiếp xúc với các yếu tố môi trường, vì việc lắp đặt hầu như luôn liên quan đến việc chạy một số dây điện ở ngoài trời.

Máng lưới được sử dụng để cung cấp hỗ trợ cho cáp dữ liệu, phân phối và quản lý cáp.

Máng lưới

2. Ứng dụng:

  • Dùng trong hệ thống dây, cáp điện trong các tòa nhà, xưởng sản xuất…
  • Dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp phân phối điện.
  • Áp dụng cho việc quản lý cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp.
Máng lưới

3. Vì sao máng lưới giúp quản lý cáp dễ dàng hơn?

Một máng lưới giúp phân phối cáp và quản lý cáp một cách dễ dàng bởi vì tất cả những gì cần phải thực hiện là các dây dẫn được đặt bên trong các máng lưới chứ không phải là kéo qua các đường ống.

Bởi vì việc kéo các dây này qua các đường ống chắc chắn là khó khăn hơn và tốn thời gian, việc bỏ dây vào máng lưới chỉ mất một ít thời gian và cho phép các loại cáp dễ dàng được phân phối xung quanh tòa nhà.

Các máng lưới chạy dọc theo tòa nhà theo cách tương tự như các ống dẫn, ngoại trừ việc chúng mở, cho phép dễ dàng tiếp cận dây điện nhưng vẫn bảo vệ dây dẫn.

Đó là lý do khiến máng lưới được ưa chuộng nhất khi nói đến cáp dữ liệu qua đường dây mở và các phương pháp truyền thống khác về lắp đặt và quản lý cáp.

4. Ưu điểm của máng cáp dạng lưới:

  • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì hệ thống dây dẫn.
  • Do tính mềm dẻo dễ lắp đặt,máng cáp dạng lưới đặc biệt hữu ích trong trường hợp thay đổi một hệ thống dây điện.
  • Máng lưới có trọng lượng nhẹ, khiến cho việc thi công và lắp đặt trở nên dễ dàng và không cần tốn nhiều nhân lực. Các dây dẫn điện sau một thời gian sử dụng cần phải được vệ sinh và bảo trì một cách thường xuyên, để đảm bảo an toàn.
  • Do máng lướicó cấu trúc mở, người dùng có thể dễ dàng làm vệ sinh hệ thống dây dẫn, cũng như sửa chữa, kiểm soát quá trình thi công mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
  • Làm mát và lưu thông không khí: Máng lướiđược làm từ vật liệu kim loại, cấu trúc dạng lưới, bề mặt phẳng không làm xước cáp điện hoặc cáp viễn thông. Điều này giúp đảm bảo việc lưu thông các luồng khí góp phần làm mát cho các thiết bị.
Máng lưới

Vậy với những tính năng trên, bạn đã hoàn toàn an tâm khi lựa chọn sử dụng loại máng lưới này rồi nhé. Để mua được máng cáp dạng lưới chính hãng, chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Minh Phát. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm sử dụng trong thi công lắp đặt hệ thống cơ điện nhẹ (M&E) cho nhà máy nhiệt điện, nhà xưởng, tòa nhà cao tầng,… Minh Phát luôn được sự tin tưởng của các kỹ sư điện trong việc lựa chọn để thi công các công trình lớn tại Việt Nam.

Nếu bạn muốn được lựa chọn những sản phẩm máng lưới có chất lượng và giá cả tốt nhất thì Minh Phát luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất . Để được tư vấn tận tình về máng lưới các bạn, hãy liên hệ với Minh Phát để được tư vấn về sản phẩm cũng như chính sách bán hàng chu đáo, tận tình.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn