1. Máng lưới là gì?

Máng lưới là một dạng máng cáp được xây dựng từ vật liệu lưới, và nó được sử dụng để cung cấp hỗ trợ cho cáp dữ liệu. Quản lý cáp thích hợp là cáp được tổ chức ở một nơi. Nó thường được sử dụng khi có rất nhiều cáp nhỏ được nối dây.

Loại máng này thường được làm bằng thép. Máng đặc được làm bằng thép để bảo vệ nó khỏi sự ăn mòn do tiếp xúc với các yếu tố môi trường, việc lắp đặt hầu như luôn liên quan đến việc chạy một số dây điện ở ngoài trời. Các máng cáp lưới mặc dù nhẹ hơn so với máng thông thường, cũng được dùng để chống lại các yếu tố môi trường. Mặc dù các máng lưới không được làm bằng thép đặc giống như các loại máng cáp khác, các máng lưới được làm để chống ăn mòn và có tuổi thọ dài. Ngoài ra, máng cáp đặc để hỗ trợ cho các dây nặng hơn.

Máng lưới

2. Tại sao phải sử dụng máng lưới?

Ống thép luồn dây điện và máng lưới đều được thiết kế để chứa dây cáp điện, được sử dụng phổ biến trong thi công cơ điện M&E đặc biệt là ở những công trình lớn như nhà máy, tòa nhà cao tầng… Nhưng mỗi loại được thiết kế với mục đích sử dụng riêng và máng lưới thường được sử dụng thay thế ống thép luồn dây điện trong những trường hợp sau:

– Khi khối lượng dây cáp lớn.

– Khi muốn định tuyến được dây cáp dễ dàng.

– Khi muốn sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, cần thoát nhiệt cho cáp.

– Chịu được tải trọng cao.

3. Máng lưới được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại Việt Nam

Những năm gần đây, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của Việt Nam tăng trưởng theo chiều hướng tích cực, từng bước cung ứng nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh cao, chiếm lĩnh thị trường nội địa và gia tăng xuất khẩu.

Nắm bắt cơ hội này, nhiều doanh nghiệp đã mở rộng đầu tư, đẩy mạnh xây dựng các nhà máy sản xuất trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Có thể kể đến Công ty Nestle (Thụy Sĩ) đã khởi công xây dựng nhà máy đầu tiên tại Đồng Nai với khoản đầu tư 230 triệu franc Thụy Sĩ.

Hiện ở Việt Nam, các nhà máy thực phẩm, công nghiệp nặng hoặc những trung tâm dữ liệu (Data Center) đã chọn và sử dụng máng cáp dạng lưới để lắp đặt hệ thống dây cáp dữ liệu cho công trình. Máng lưới có nhiều ưu điểm sau đây:

  • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì hệ thống dây dẫn

Do máng lưới có trọng lượng nhẹ, khiến cho việc thi công và lắp đặt trở nên dễ dàng và không cần tốn nhiều nhân lực. Các dây dẫn điện sau một thời gian sử dụng cần phải được vệ sinh sạch sẽ một cách thường xuyên, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt, đặt biệt là trong nhà máy thực phẩm.

Máng lưới (Wire mesh cable tray)
  • Làm mát và lưu thông không khí

Do sử dụng trong các nhà máy thực phẩm, trung tâm dữ liệu, nơi tập trung các dây dẫn và thiết bị điện tử, nên tập trung nhiều khí nóng. Lúc này, hệ thống điều hòa không khí là thành phần không thể thiếu để làm giảm nhiệt. Tuy nhiên, để hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả, việc cân bằng nhiệt độ, độ ẩm bảo vệ thiết bị là điều đặc biệt quan tâm.

4. Các loại máng lưới hiện nay trên trị trường

  • Máng lưới sơn tĩnh điện/mạ điện(Powder coated/ Pre-Galvanized wire mesh tray): Là loại máng lưới được lắp đặt cho các công trình ở trong nhà (indoor), khay được làm bằng thép tròn và sơn tĩnh điện/mạ điện.
Máng lưới
  • Máng lưới nhúng nóng(Hot Dip Galvanized wire mesh tray): Là loại máng lưới được lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời (out door) nhà máy thực phẩm, trạm dữ liệu & viễn thông hoặc những nơi có môi trường làm việc mà kim loại dễ bị tác động ăn mòn, rỉ sét để đảm bảo kết cấu vững chắc và độ bền với thời gian. Sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng sau khi gia công.
Máng lưới nhúng nóng
  • Máng lưới inox 304(Stainless Steel 304 wire mesh tray/Cable basket tray): Là loại máng lưới được lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời (out door), nhà máy thực phẩm, trạm dữ liệu & viễn thông hoặc những nơi có môi trường làm việc mà kim loại dễ bị tác động ăn mòn, rỉ sét để đảm bảo kết cấu vững chắc và độ bền với thời gian
Máng lưới inox

5. Phụ kiện máng lưới

 

Phụ kiện máng lưới

 

6. Kích thước máng lưới

Máng cáp dạng lưới ML50 ; H=50

Máng Lưới 50

Máng cáp dạng lưới ML75 ; H=75

Máng lưới 75

Máng cáp dạng lưới ML75 ; H=Máng cáp dạng lưới ML100 ; H=100

Máng lưới 100

Chất lượng máng lưới Minh Phát còn được bảo chứng bởi hơn hàng trăm công trình trải dài khắp cả nước như: Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1,2,3 – Trà Vinh, Nhà máy Olam Outspan cafe Long An – Đồng Nai, Sân bay Quốc tế Yangon – Mynamar, Nhà máy sản xuất chíp điện tử Intel Quận 9 – Hồ Chi Minh… Bên cạnh đó, Mính Phát còn là nhà cung cấp các sản phẩm Vật tư điện M&E như: ống thép luồn dây điện, ống ruột gà, Thanh chống đa năng, Ty ren, thép hình, hộp thép âm tường…. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hãy liện hệ với Minh Phát để được phục vụ tốt nhất và giá cả hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn