Ống thép luồn dây điện trơn hay ren loại mạ kẽm nhúng nóng hay còn gọi là nhúng kẽm là phương pháp truyền thống để phủ cho ống thép một lớp bảo vệ. Theo đó, ống thép sau khi được xử lý bề mặt sẽ đươc nhúng vào bể kẽm nóng chảy. Lớp phủ này có tác dụng bảo vệ bề mặt chi tiết sắt thép khỏi bị ăn mòn, gỉ sét và tác động tiêu cực từ môi trường tự nhiên.
Trong tất cả các phương pháp bảo vệ bề mặt sắt thép, phương pháp mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống gỉ tốt nhất do có khả năng tạo ra một lớp bền chống mài mòn trong nhiều môi trường khách nhau. Ống thép luồn dây điện Minh Phát nhúng nóng được sử dụng tốt trong các môi trường không khí, biển, chất hóa học công nghiệp..

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng ống thép luồn dây điện:
Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước khi đưa sản phẩm đi mạ kẽm, người ta phải tẩy sạch dầu mỡ trên sản phẩm bằng dung dịch chất kiềm, tẩy gỉ bằng axit để loại bỏ các oxit và ngăn không cho bề mặt bị oxi hóa trở lại.

Đây là một bước rất quan trọng trong quy trình phủ kẽm bảo vệ bề mặt bởi nó quyết định đến độ bền và tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Nếu một sản phẩm bị hư hỏng trước thời hạn sử dụng là do nó đã không được chuẩn bị bề mặt kỹ hoặc không đúng cách

Bước 2: Tiến hành mạ kẽm nhúng nóng

Sản phẩm được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy có tối thiểu 98% là kẽm nguyên chất. Lúc này, nhiệt độ của bể kẽm phải được duy trì ở mức 454 độ C.

Hóa chất trong bể kẽm nóng chảy phải đạt tiêu chuẩn ASTM hoặc tương đương.

Các sản phẩm sắt thép phải được nhúng trong bể đủ lâu để đạt tới nhiệt độ của bể mạ. Sau đó, sản phẩm được bỏ ra chậm khỏi bể mạ và được loại bỏ lượng kẽm dư thừa bằng cách tự chảy, làm rung  hoặc sử dụng phương pháp ly tâm.

Các phản ứng lý hóa trong quá trình xử lý vẫn diễn ra khi nhiệt độ sản phẩm gần với nhiệt độ bể mạ. Sản phẩm sau đó được làm nguội bằng nước hoặc bằng nhiệt độ môi trường tự nhiên ngay sau khi bỏ ra khỏi bể mạ.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra

Tùy thuộc vào tiêu chuẩn nhúng nóng áp dụng mà sẽ có những khung đánh giá độ dày tiêu chuẩn tối thiểu và biểu hiện của lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng cho sản phẩm.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ dày và biểu hiện của lớp mạ kẽm như: Thành phần hóa học của thép, điều kiện bề mặt thép, nhiệt độ của bể mạ, thời gian nhúng trong bể mạ, tốc độ lấy ra khỏi bể mạ và tốc độ làm nguội thép,..

Bên cạnh đó, người ta còn xem xét đến hàm lượng silicon và phosphorus có trong thép. Hai thành phần hóa học này có ảnh hưởng rất lớn đến độ dày và bề ngoài của lớp mạ kẽm.

Tổ hợp các thành phần hóa học như: silicon, phosphorus, carbon, sulfur, manganese  được gọi là thép phục hoạt  (reactive steel) trong công nghệ mạ kẽm nhúng nóng, có tác động tới việc làm tăng tốc sự phát triển của các lớp hợp kim kẽm sắt, làm cho lớp phủ mạ kẽm có màu xám đậm, giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm tốt hơn

THÔNG TIN LIÊN HỆ CTY MINH PHÁT

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q. Gò Vấp, TP HCM

Mr. Phát – 0917 50 1359 (Giám Đốc Kinh Doanh)

E-mail: thietbiminhphat@gmail.com /  Sales@thietbiminhphat.vn

Ms. Vi – 0909 077 615 (Phòng Kinh Doanh)

E-mail:  codienminhphat2006@gmail.com

Website: www.thietbiminhphat.vn