Với khả năng chống cháy lan, chịu lực va đập tốt và tuổi thọ sử dụng cao, ống thép luồn dây điện ngày càng được ưu tiên sử dụng cho các công trình xây dựng hiện nay.

Tuy nhiên, làm sao để chọn được ống thép luồn dây điện có chất lượng tốt mà có giá cả phải chăng lại luôn là băn khoăn không nhỏ của không ít người tiêu dùng.

Vậy, nên dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn đúng sản phẩm tốt nhất cả về giá thành và chất lượng?

1. Dựa trên tiêu chuẩn của ống luồn dây điện bằng thép

Một sản phẩm ống thép luồn dây điện chất lượng phải là sản phẩm được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, hiện đại và phải được kiểm định kỹ về chất lượng trước khi được đưa ra thị trường.

Sản phẩm ống thép luồn dây điện đạt chuẩn phải là sản phẩm đạt chuẩn về thiết kế, kích thước, kết cấu,..

Để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt, người tiêu dùng nên dựa trên các thông số của tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng trên sản phẩm như thế nào.

Ví dụ: Ống thép luồn dây điện EMT Minh Phát tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ANSI/UL 797-USA

Ống thép luồn dây điện IMC Minh Phát tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ANSI/UL 124-USA

Đây là những tiêu chuẩn về kỹ thuật rất quan trọng giúp khách hàng lựa chọn được một sản phẩm ống thép luồn dây điện uy tín, chất lượng tốt trong thị trường đa dạng đa dạng các loại ống thép luồn dây điện như hiện nay.

2. Dựa vào hình dạng của ống luồn dây điện

Ở mỗi công trình, cần dựa vào nhu cầu lắp đặt thực tế và tính ứng dụng vào công trình để lựa chọn loại ống thép luồn dây điện phù hợp.

Việc lựa chọn loại ống phù hợp rất quan trọng bởi một sản phẩm phù hợp khi ứng dụng vào công trình không những tận dụng được hết công năng của sản phẩm mà còn giúp nhà thầu tối ưu hóa chi phí tốt nhất.

Ống thép luồn dây điện trơn

Ví dụ: Đối với công trình làm đèn chiếu sáng đô thị hoặc với công trình thiết kế hệ thống đi dây điện âm tường thì nên lựa chọn loại ống luồn dây điện bằng thép dạng tròn là thích hợp nhất.

3. Lựa chọn dựa theo đường kính ống

Tùy theo đặc điểm và tính chất của từng công trình, dự án sẽ đòi hỏi phải lựa chọn sản phẩm ống thép có đường kính ống phù hợp.

Yếu tố này đảm bảo việc khi thi công dây dẫn vào bên trong ống không dẫn tới tình trạng ống quá chật so với số lượng dây gây áp lực cho thi công hoặc ống quá rộng so với số lượng dây gây lãng phí.

Ngoài ra, yếu tố này cũng không chỉ có ý nghĩa đối với việc sử dụng cho thời điểm hiện tại mà còn tác động rất nhiều đến việc thi công bổ sung dây cáp mới cho công trình trong tương lai khi nhu cầu sử dụng tăng lên.

Một điểm cần lưu ý nữa để lựa chọn kích cỡ ống phù hợp đó là phải tính toán hệ số đầy của lượng dây dẫn trong khoảng không gian ống thép. Hệ số đầy được đánh giá là yếu tố quan trọng bậc nhất để lựa chọn kích thước ống phù hợp.

Ví dụ: Nếu số lượng dây dẫn luồn trong ống thép là 1 dây thì hệ số đầy (hay diện tích chiếm dụng của dây cáp trong ống) không vượt quá 53% diện tích của ống luồn dây điện.

Trường hợp luồn 2 dây dẫn trong đường ống thì hệ số đầy không vượt quá 31% diện tích ống.

Trường hợp luồn 3 dây dẫn trong đường ống thì phải đảm bảo tổng diện tích chiếm dụng của 3 dây dẫn không được vượt quá 40% diện tích của ống luồn.

4. Lựa chọn dựa trên dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp

Ống thép luồn dây điện ren

Bên cạnh chất lượng và giá thành sản phẩm, người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến những chính sách hậu mãi, dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng và chính sách bảo hành sản phẩm của nhà cung cấp để được an tâm khi lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Khi mua ống thép luồn dây điện Minh Phát, đối với các đơn hàng  >10 triệu, Minh Phát sẽ hỗ trợ phí vận chuyển  trong nội thành Hồ Chí Minh cho quý khách.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Để mua được một sản phẩm chất lượng thì việc lựa chọn một địa chỉ uy tín cũng vô cùng quan trọng. Thậm chí, nếu khách hàng vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp, nhà cung cấp có thể tư vấn tận tình từ A-Z tất cả các tiêu chí cho khách hàng để mua được sản phẩm phù hợp nhất với công trình đồng thời tối ưu hóa chi phí đầu tư ở mức thấp nhất.

Minh Phát tự hào là đơn vị với uy tín 13 năm trên thị trường sản xuất và nhập khẩu các loại vật tư phụ trợ cơ điện có kinh nghiệm trong cung cấp các giải pháp tổng thể, tối ưu trong lĩnh vực cơ điện M&E cho mọi công trình.

Chúng tôi tự tin là nhà cung cấp ống thép luồn dây điện uy tín, cung cấp cho thị trường các sản phẩm tốt nhất với chất lượng luôn đặt lên hàng đầu và giá thành luôn cạnh tranh nhất.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ theo:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email: thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn