Kẹp xà gồ có công dụng là kẹp xà gồ, kẹp dầm, kẹp treo ty… lên trần nhà, lên một dầm đã cố định bên trên mà không phải khoan, cắt bề mặt kết cấu, nên sẽ không làm thay đổi bề mặt kết cấu, không thay đổi khả năng chịu lực của kết cấu.

Cấu tạo của kẹp xà gồ treo thanh ty ren khá đa dạng, mỗi loại có một kiểu thiết kế và nguyên lý làm việc khác nhau, tuy nhiên đều có một điểm chung, đó là treo ty ren lên một dầm cố định mà không phải khoan cắt dầm cũng như trần. Một số loại kẹp xà gồ: Kẹp xà gồ chữ C kiểu cá sấu, kẹp xà gồ chữ D, kẹp xà gồ HB2, kẹp xà gồ chữ K (K Clip), kẹp xà gồ kiểu SKI…

kep-xa-go-HB2-XG

Đặc điểm, ứng dụng của kẹp xà gồ sẽ được Minh Phát mô tả chi tiết vào phần dưới của bài viết.

1. Đặc điểm của kẹp xà gồ

Là loại kẹp xà gồ treo ty ren chuyên dùng trong ngành cơ điện lạnh với chức năng để treo trần, treo ống nước, đường ống điều hòa lên trần hoặc treo đèn dùng trong nhà xưởng, treo hộp có kích thước nhỏ. Kẹp xà gồ có thể kẹp được nhiều loại ty ren (ty răng) với các kích thước khác nhau và có thể treo ở nhiều vị trí khác nhau.

Kẹp xà gồ treo ty ren được làm từ thép mạ điện (Electro – Galvanized Steel), gang (Malleable iron) và thép mạ kẽm nhúng nóng (Hot – dip galvanized steel). Do được làm từ chất liệu kim loại nên sản phẩm cứng, chắc chắn, không gỉ sét theo thời gian và đặc biệt có tuổi thọ sử dụng rất lâu.

Để mang lại hiệu quả sử dụng cao, kẹp xà gồ HB2 được trang bị bulong định vị có dạng hình chóp. Bên cạnh đó, ty ren luôn được treo vuông góc với mặt đất và có thể treo ty ren ở dọc thân hoặc ở phần đuôi của kẹp.

kẹp xà gồ HB2 treo ty

Ngoài ra, phần đuôi của kẹp rất linh động, có thể thay đổi ở 3 vị trí khác nhau trên thân kẹp xà gồ

kẹp xà gồ treo ty ren

2. Ưu điểm của kẹp xà gồ

Dùng để kẹp xà gồ, kẹp dầm, kẹp treo ty lên trần nhà hoặc một dầm đã cố định trên trần bằng cách sử dụng bulong định vị mà không cần phải sử dụng các thao tác như khoan hoặc cắt vào bề mặt kết cấu, do vậy không làm thay đổi bề mặt kết cấu và khả năng chịu lực vốn có của kết cấu.

Lắp đặt nhanh chóng, khả năng chịu tải cao, chắc chắn và rất an toàn.

Sử dụng kẹp xà gồ, ta có thể lắp đặt các ty ren theo chiều thẳng đứng mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn cao.

3. Ứng dụng của kẹp xà gồ trong cuộc sống

Kẹp xà gồ giúp treo các loại ống luồn dây điện, đặc biệt là ống thép luồn dây điện với ty ren.

Kẹp xà gồ giúp tận dụng các ty ren treo có sẵn của hệ thống khác để lắp các đường ống.

Kẹp xà gồ có thể kết hợp với kẹp treo ống để treo hoặc cố định ống dọc theo xà gồ ở cả 2 vị trí khác nhau mà vẫn có thể xoay 360 độ.

Kẹp xà gồ dùng để phối kết hợp với các phụ kiện khác như ty ren, bu lông – đai ốc, đai treo, thanh unistrut,.. để tạo thành hệ thống thang máng cáp, hệ treo cho hệ thống điện trong tòa nhà, hệ thống PCCC, hệ thống cấp thoát nước hoặc hệ thống điều hòa trung tâm.

Kẹp xà gồ là một trong những sản phẩm cơ khí quan trọng có thể kết hợp với thanh ty ren để thi công các hệ thống trong các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng công nghiệp, khu chế xuất, nhà kết cấu thép,…Đặc biệt, chúng còn có thể phối hợp cùng ty ren để treo các thiết bị hạng nặng (200kg – 500kg).

Minh Phát tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm kẹp xà gồ với đủ chủng loại, kích thước đúng tiêu chuẩn quốc tế, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với Minh Phát để được hỗ trợ tốt nhất

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email:thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn