Thiết bị điện là một trong những loại vật liệu  mà cần đặc biệt cẩn trọng bởi có nhiều mối nguy hiểm luôn rình rập như chập điện, cháy nổ.

Ống thép luồn dây điện được lựa chọn như một giải pháp hoàn hảo giúp bảo vệ thiết bị điện, chống cháy, thân thiện với môi trường sống.

Ống thép luồn dây điện EMT

1. Cấu tạo:

Ống thép luồn dây điện có cấu tạo tương tự như ống thép thông thường nhưng được chế tạo theo một tiêu chuẩn nhất định để phù hợp với việc thi công thiết bị điện công nghiệp:

– Vật liệu: Thép cacbon

– Tiêu chuẩn: ANSI/UL 797- USA, JIS C 8305 (Japan)

– Xử lí bề mặt: Mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng

– Màu sắc: Trắng xanh

– Loại: ống thép luồn dây điện gồm ống thép luồn dây điện có ren (IMC) và ống thép luồn dây điện trơn (EMT)

– Cấu tạo ống:

Cả 2 loại ống đều gồm 3 lớp cơ bản :

+ Lớp sơn Slip Coat (Đây là lớp sơn cách điện và giúp việc thao tác với dây dẫn được dễ dàng).

+Lớp thép,

+Lớp mạ kẽm điện phân hoặc nhúng nóng.

2. Bảng kích thước:

Ống thép  luồn dây điện trơn tiêu chuẩn: ANSI/UL 797 – USA ( Electrical Metallic Tubing) 

Ống thép luồn dây điện ren tiêu chuẩn: ANSI/UL 124- USA (Intermediate Metal Conduit)

3. Sử dụng với ống thép luồn dây điện có bị giật điện 

Trước hết, Minh Phát xin khẳng định rằng dù được chế tạo từ thép (Thép là kim loại dẫn điện) nhưng việc sử dụng ống thép để luồn dây điện là cực kì an toàn, không gây giật điện. Bởi:

– Trong thành ống đã có 1 lớp sơn cách điện.

– Khi thi công các loại thiết bị điện với ống théo luồn dây điện, các kĩ sư cơ điện sẽ sử dụng hệ thống dây thứ 3 nối đất, tất cả các thiết bị có phích cắm đều dùng dây nối đất vào hệ thống này.

Trong trường hợp sử dụng nối đất cho các thiết bị tại nhà ở, chung cư, trung tâm thương mại thì nên dùng cáp CV 3.0, tuyệt đối không được nối chung tất cả các thiết bị vào chung duy nhất 1 cọc. Vì khi dây bị đứt hoặc mùa khô điện trở đất không đạt 1 thiết bị rò có thể gây rò điện toàn bộ thiết bị khác.

Vì vậy, khi sử dụng thiết bị điện với ống thép luồn dây điện hay bất kì vật liệu bằng thép nào, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối mà không phải băn khoăn bởi bất kì lý do nào khác.

4. Ứng dụng:

Ống thép luồn dây điện dùng đặt âm tường, âm sản bê tông, đi nổi trên trần hoặc những vị trí chịu tác động của lực.

Ống thép luồn dây điện giúp bảo vệ hệ thống đường dây điện, chống cháy lan cho hệ thống nhà chung cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại.

Ưu điểm của loại ống thép khác với ống luồn dây điện mềm bọc nhựa là không cháy và không tạo ra khói độc, có thể tái chế, thân thiện với môi trường.

Sử dụng ống thép luồn dây điện giúp dễ dàng thay đổi hệ thống điện khi gặp phải sự cố.

Ống thép luồn dây điện Minh Phát được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn quốc tế ( Mỹ, Nhật Bản) với đầy đủ các phụ kiện đi kèm như: hộp nối ống, hộp thép đấu dây, co cong, co đúc..

5. Mua ống thép luồn dây điện ở đâu?

Sản phẩm ống thép luồn dây điện Minh Phát là một trong những sản phẩm mũi nhọn của Minh Phát rất nhiều năm liền khi khẳng định được chất lượng cũng như mức giá cạnh tranh trên thị trường.

Các sản phẩm đều được triển khai quy trình sản xuất chặt chẽ, và kiểm định khắt khe chất lượng đầu ra, giúp quý khách có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm tốt nhất, chất lượng vượt trội.

Đội ngũ nhân viên năng động nhiệt tình, có thể phục vụ mọi lúc, mọi nơi đảm bảo tiến độ công trình.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH PHÁT

Đ/c: 114/72/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp, TP HCM

MST: 0312333798
Tel: 0902 959 615 –  0909 077 615

Email:thietbiminhphat@gmail.com

Website: thietbiminhphat.vn